Top 10 sai lầm phổ biến nhất cần tránh khi trang trí phòng ngủ cho con bạn

0
1168

Cho dù bạn đang mong có một thiên thần nhỏ, chuyển nhà hay bạn đơn giản chỉ muốn trang trí lại tổ ấm của mình thì phòng trẻ em thường là không gian mà các bậc cha mẹ rất thích thú. Nhưng có một số yếu tố mà bạn nên chú ý rằng khu vực này không chỉ phải đáp ứng tiêu chí đẹp mà phải là nơi lý tưởng cho trẻ em và thiết thực cho bạn.

Với suy nghĩ này, chúng tôi đã tổng hợp 10 sai lầm phổ biến nhất mà cha mẹ mắc phải khi lên kế hoạch và trang trí phòng cho trẻ.

1. Coi cũi đa năng có thể chuyển đổi là lựa chọn tốt nhất.

Coi cũi đa năng có thể chuyển đổi là lựa chọn tốt nhất.
Ảnh: © Depositphotos.com

Đối với nhiều bậc cha mẹ, điều đầu tiên và tốt nhất để họ có được là một chiếc cũi đa năng có thể chuyển đổi được. Đó là bởi vì ban đầu nó có thể được sử dụng như một chiếc cũi, sau đó nó có thể biến thành một chiếc giường nhỏ cho trẻ mới biết đi, khiến các bậc cha mẹ tin rằng họ sẽ có thể tiết kiệm được một số tiền. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng hầu hết, tùy chọn này thực sự đắt hơn và chiếm nhiều không gian hơn. Ngoài ra, những thiên thần nhỏ sẽ nhanh chóng cần một chiếc giường mới vì chúng lớn rất nhanh, vì vậy dù sao thì bạn cũng sẽ phải đầu tư gấp đôi.

Một giải pháp thay thế tốt cho vấn đề này là chuyển từ giường cũi sang giường thông thường với các thanh ray có thể tháo rời. Bạn cũng có thể sử dụng giường cao ngang sàn, điều này sẽ giúp con bạn tự do hơn, đặc biệt là khi chúng bắt đầu tự di chuyển. Tất nhiên, bạn phải thực hiện các biện pháp bảo vệ cần thiết để giữ cho chúng không bị rơi.

2. Sắp xếp kín không gian bằng đồ đạc và vật dụng.

Sắp xếp kín không gian bằng đồ đạc và vật dụng.
Ảnh: © Depositphotos.com

Trẻ em thường có rất nhiều đồ đạc, bao gồm giường, tủ, tủ quần áo, hộp đồ chơi hay bàn, ghế và bảng. Nhưng chúng ta thường quên rằng trẻ thực sự chỉ có một căn phòng nhỏ, và trong hầu hết các trường hợp, chúng ta sẽ không để lại đủ không gian cho trẻ em tự do chơi đùa và có chỗ riêng trong phòng của chúng .

3. Không đặt an toàn lên hàng đầu.

thảm không có độ bám chống trượt có thể làm trẻ ngã
Ảnh: © Depositphotos.com

Trong phòng của một đứa trẻ, bạn nên suy nghĩ về những chi tiết dù là nhỏ nhất để đảm bảo rằng đó là một nơi an toàn nhất có thể. Hãy nhớ rằng trẻ em luôn tìm cách “lạm dụng” mọi thứ, đôi khi có thể gây nguy hiểm.

Ví dụ, dây và rèm lỏng lẻo có thể là mối nguy hiểm nếu bất kỳ ai, kể cả bạn, nếu vướng vào chúng hoặc nếu con bạn kéo chúng. Đồ nội thất không chắc chắn và thảm không có độ bám chống trượt có thể làm trẻ ngã và có những va chạm. Ngoài ra, khóa cửa sổ và cửa ra vào cũng phải được bảo vệ để trẻ em không bị thương hoặc vô tình khiến chúng bị nhốt trong phòng vì cửa bị khóa.

4. Có một nguồn sáng duy nhất

Có một nguồn sáng duy nhất
Ảnh: © Depositphotos.com

Ánh sáng là yếu tố then chốt khi bố trí bất kỳ không gian nào ở nhà và phòng của trẻ cũng không ngoại lệ. Hãy xem xét rằng, đèn có thể là một phần của trang trí. Bạn cũng nên lưu ý rằng, nhiều khi cần đến đèn ngủ mờ hoặc bất kỳ loại đèn nhỏ nào có thể đáp ứng chức năng tương tự, đặc biệt nếu con bạn sợ bóng tối. Chúng cũng sẽ cần ánh sáng tốt hướng đến các không gian thiết yếu, chẳng hạn như khu vực vui chơi hoặc học tập của chúng.

5. Chọn một tấm thảm chỉ vì nó đẹp

tìm tấm thảm đó dễ lau chùi hoặc rửa sạch à cả chống trượt nữa
Ảnh: © Depositphotos.com

Ngày nay, có vô số kiểu loại, màu sắc, hình dạng và chất liệu của thảm khiến chúng trở thành một yếu tố linh hoạt và lý tưởng cho bất kỳ căn phòng nào. Nhưng bạn luôn phải tính đến kích thước của căn phòng để lựa chọn tấm thảm hoàn hảo cho không gian. Cũng hãy nghĩ rằng, trong nhiều trường hợp, một tấm thảm có thể có một chức năng khác ngoài việc trang trí. Ngoài ra, hãy tìm tấm thảm đó dễ lau chùi hoặc rửa sạch à cả chống trượt nữa.

6. Để tường không được bảo vệ

Để tường không được bảo vệ
Ảnh: © Depositphotos.com

Khi trang trí một căn phòng, chúng ta không được quên rằng những bức tường không chỉ phải đẹp mà còn phải đủ khả năng chống lại bất cứ ý tưởng gì mà một đứa trẻ có thể nghĩ ra để trang trí căn phòng của chúng. Sơn Vinyl , giấy dán tường rửa , hoặc một lớp ván lót phía dưới chân tường là lựa chọn lý tưởng để cho bất kỳ thử nghiệm nào được tổ chức bởi những nhà sáng tạo nhí. Nếu không, bạn có thể phải đầu tư nhiều hơn vào việc sửa chữa căn phòng.

7. Tô điểm căn phòng với màu sắc hoặc với một chủ đề cụ thể

giữ cho các bức tường có tông màu trung tính và tạo điểm nhấn bằng màu sắc

Cũng giống như việc trẻ em lớn lên quần áo của chúng sẽ có size lớn hơn, khẩu vị của chúng cũng thay đổi nhanh chóng. Đó là lý do tại sao việc chọn màu sắc hoặc hình nền cho một căn phòng có thể không phải là ý tưởng tốt nhất. Điều này cũng đúng nếu bạn đang nghĩ đến việc trang trí toàn bộ căn phòng với một chủ đề cụ thể hoặc một màu rất sáng.

Điều quan trọng là giữ cho các bức tường có tông màu trung tính và tạo điểm nhấn bằng màu sắc với các yếu tố như đệm, giường hoặc tranh ảnh có thể dễ dàng thay thế theo sự phát triển và sở thích của trẻ.

8. Không tạo không gian lưu trữ một cách hợp lý

mọi thứ đều có vị trí riêng của nó
Ảnh: © Depositphotos.com

Ngoài quần áo, trẻ em có nhiều thứ khác để lưu trữ và xử lý, chẳng hạn như sách và đồ chơi. Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với chúng là phải có tủ quần áo, tủ ngăn kéo, giỏ hoặc kệ để mọi thứ đều có vị trí riêng của nó. Bằng cách này, đứa trẻ, ngay từ khi còn nhỏ, có thể phát triển ý thức về sự gọn gàng ngăn nắp .

Xem thêm >>8 kỹ năng mà mọi đứa trẻ nên học để trở thành người lớn có trách nhiệm

9. Để mọi thứ ngoài tầm với của trẻ

đồ chơi và sách của trẻ luôn trong tầm với của trẻ
Ảnh: © Depositphotos.com

Để một đứa trẻ thực sự thích căn phòng của mình, điều quan trọng là nó phải được thiết kế để tạo sự thoải mái, không chỉ cho bạn mà đặc biệt là cho chúng. Đứa trẻ phải có thể di chuyển xung quanh phòng một cách dễ dàng. Theo phương pháp Montessori – khuyến khích sự sáng tạo và độc lập của trẻ, điều lý tưởng nhất là đồ chơi và sách của trẻ luôn trong tầm với của trẻ, tức là cho đến khi trẻ 6 tuổi, đồ của chúng phải để ở nơi gần bằng với mặt sàn để trẻ có thể dễ dàng lấy được.

10. Không chừa chỗ cho sự sáng tạo và sở thích cá nhân của trẻ

một bảng phấn để trẻ phát triển trí tưởng tượng và óc sáng tạo
Ảnh: © Depositphotos.com

Là cha mẹ, chúng ta luôn hào hứng trang trí và trang bị nội thất cho căn phòng cho con cái của mình, nhưng chúng ta không được quên rằng không gian này sẽ là của trẻ và chỉ dành cho chúng. Vì vậy, nhu cầu và thị hiếu của trẻ nên được ưu tiên thay vì của chúng ta.

Để có không gian vui chơi và sáng tạo, bạn có thể dễ dàng thực hiện bằng cách thêm một số đồ vật vui nhộn như “căn cứ” nho nhỏ từ vải hoặc quần áo cũ, hoặc có một bảng phấn để trẻ phát triển trí tưởng tượng và óc sáng tạo, để trẻ luôn cảm thấy thoải mái trong phòng của mình. Cuối cùng, họ có thể dành nhiều thời gian ở đó, vì vậy đó cần phải là nơi để họ có thể thỏa sức sáng tạo.

Bạn có bất kỳ mẹo nào khác mà bạn đã làm theo khi trang trí phòng trẻ em của bạn không? Có vật dụng nào cần có cho con bạn trong phòng của chúng không?

13 cách dạy trẻ tự làm bài tập ở nhà

Nguồn
_https://brightside.me/creativity-home/10-common-mistakes-to-avoid-when-decorating-your-childs-bedroom-802946/

Bình luận bằng Facebook

comments