Hãy làm bạn với người dám chửi thề trước mặt bạn, vì sao ư?!

0
774

Khi còn nhỏ, chúng ta luôn được dạy rằng chửi thề là xấu và không được làm điều đó, nhưng bạn có nhớ lần đầu tiên bạn nghe thấy một người bạn của mình chửi thề không? Nó nhiều khả năng đã mang hai bạn đến gần nhau hơn một chút.

Ảnh minh hoạ. © Dead To Me / Netflix, Inc.
Ảnh minh hoạ. © Dead To Me / Netflix, Inc.

Chửi thề từ lâu cũng được kết hợp với sự tức giận và thô thiển nhưng lời nói tục tĩu có thể có một hàm ý khác, tích cực hơn. Các nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng những người thường xuyên chửi thề thường trung thực hơn. Giờ đây, một nhóm các nhà nghiên cứu từ Hà Lan, Anh, Mỹ và Hồng Kông báo cáo rằng những người sử dụng ngôn từ thô tục ít có khả năng liên quan đến nói dối và lừa dối hơn.

Họ sẽ cho bạn biết sự thật.

Ảnh minh hoạ Brighside
Ảnh minh hoạ Brighside

Chửi thề, văng tục có thể là bằng chứng cho thấy một người đang nói ra ý kiến ​​trung thực của họ và không dấu đi bản chất thật hoặc quan điểm của họ, đó là một đặc điểm có giá trị ở một người bạn. Đôi khi chúng ta cần một người bạn cho chúng ta biết những gì chúng ta cần nghe, không phải những gì chúng ta muốn nghe.

Họ sẽ đưa ra lời khuyên hiền triết.

Người ta thường cho rằng một người càng chửi rủa nhiều thì họ càng kém thông minh, vì họ bị cho là thiếu vốn từ vựng để thể hiện đầy đủ bản thân.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng một người càng thông thạo một ngôn ngữ, họ càng sử dụng hiệu quả các từ chửi thề để truyền đạt và nói rõ bản thân, đồng thời vốn từ vựng của họ càng đa dạng và phong phú.

Họ sẽ là người bạn có thể tin tưởng.

Chửi thề giữa những người bạn yêu cầu một mức độ tin cậy nhất định để những gì đã nói không rời khỏi vòng tròn tin tưởng lẫn nhau. Các nghiên cứu điển hình cho thấy rằng các nhóm làm việc tốt với nhau, như trong lĩnh vực sản xuất và CNTT, thoải mái hơn khi nói đùa với nhau, bao gồm cả việc chửi thề và có một mức độ tin cậy nhất định với nhau.

Chửi thề ở góc độ nào đó có thể tốt cho chúng ta: tương tự một liều giảm đau

Ảnh Brightside
Ảnh Brightside

Trong một nghiên cứu , các tình nguyện viên được yêu cầu nhúng tay vào nước đá lạnh vào 2 lần riêng biệt. Một lần, họ có thể chửi thề bao nhiêu tùy thích, và lần kia, họ được hướng dẫn sử dụng một từ trung lập. Những người tham gia có thể chịu đựng được nhiều đau đớn hơn khi họ được tự do chửi thề.

Vì vậy, lần tới khi bạn vấp ngón chân, giẫm phải mảnh Lego hoặc đập vào xương vui nhộn của mình, đừng quá kìm nén các câu chửi thề nếu không gian của bạn đủ riêng tư – điều đó có thể giúp bạn giảm bớt cơn đau.

Oh, bài viết này không khuyên bạn thực hiện giao tiếp hay thể hiện cảm xúc bằng chửi thề hoặc các từ ngữ không đúng chuẩn mực. Bạn chỉ cần hiều rằng: đây là DẤU HIỆU cho thấy những người hay chửi thề có nhiều khả năng là người trung thực hơn và đôi khi nếu bạn bị một sự cố nào đó, việc chửi thề cũng giúp bạn… giảm đau phần nào đó, đừng quá kìm nén 🙂

Hãy để lại quan điểm của bạn ở phần bình luận nhé. Cảm ơn vì đã xem 🙂

ĐỌC THÊM Theo nghiên cứu mới, chó có thể nhận ra người không đáng tin

Nguồn:
_https://brightside.me/inspiration-psychology/people-who-swear-are-better-friends-according-to-a-study-803108/
_https://www.sciencedaily.com/releases/2017/01/170117105107.htm
_https://www.sciencealert.com/swearing-is-a-sign-of-more-intelligence-not-less-say-scientists

Bình luận bằng Facebook

comments