Một y tá Colorado biến những lọ vắc xin Covid thành một tác phẩm nghệ thuật

0
768

Một y tá y tế công cộng ở Colorado đã lấy những lọ vắc xin Covid-19 rỗng và biến chúng thành tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt, để tri ân các nhân viên y tế đồng nghiệp của cô.

Đèn chùm “Ánh sáng của sự tri ân” làm bằng lọ vắc xin Moderna Covid-19 - tác giả: y tá Laura Weiss của Boulder Public Health. (Ảnh: Facebook)
Đèn chùm “Ánh sáng của sự tri ân” làm bằng lọ vắc xin Moderna Covid-19 – tác giả: y tá Laura Weiss (Ảnh: Fanpage Boulder County Public Health)

Laura Weiss nói với CNN rằng cô ấy là một y tá đã nghỉ hưu, trước khi Y tế Công cộng Quận Boulder yêu cầu trợ giúp quản lý vắc-xin vào tháng Hai.

Weiss nói: “Tôi đã nhận thấy hàng trăm lọ vắc xin trống rỗng này sẽ bị lãng phí, và tôi nghĩ chúng thực sự đẹp và muốn làm điều gì đó quan trọng và có ý nghĩa với chúng,” Weiss nói.

Weiss đã được phép sử dụng những lọ vắc xin Moderna bằng thủy tinh và tạo ra một chiếc đèn chùm tuyệt đẹp.
“Tôi nhận ra rằng tôi muốn làm điều gì đó với ánh sáng bởi vì tôi cảm thấy đó là một năm đen tối và đầy thử thách”, cô nói.
“Tôi nghĩ rằng ánh sáng có thể đại diện cho hy vọng và sự rõ ràng. Ánh sáng cũng là thứ giúp chúng ta thực sự mở rộng tầm nhìn.”

Ý tưởng thực sự về việc làm một chiếc đèn chùm đến từ một giao dịch mua hàng trên eBay. Cô ấy tìm thấy khung trống trên mạng và nghĩ rằng đó sẽ là một vật dụng tuyệt vời cho dự án của mình.
Nhìn từ xa… chiếc đèn chùm trông giống như một chiếc đèn chùm thông thường, nhưng khi bạn đến gần hơn, nó thực sự trở thành một thứ gì đó rất khác và nó thay đổi quan điểm của bạn“, cô nói.

Cận cảnh một trong những lọ Moderna tạo nên đèn chùm “Ánh sáng của sự tri ân” do Laura Weiss thực hiện.
Cận cảnh một trong những lọ Moderna tạo nên đèn chùm “Ánh sáng của sự tri ân” do Laura Weiss thực hiện.

“Nó nhắc nhở tôi rằng chúng ta có thể nhìn thấy điều gì đó theo một cách và khi bạn đến gần hơn hoặc nhìn vào nó theo cách khác”.

Tác phẩm nghệ thuật chưa có một ngôi nhà cố định, nhưng Weiss nói rằng dù nó đi đến đâu, cô ấy muốn mọi người nhìn thấy nó hiểu được ý định của cô ấy là tôn vinh những nhân viên y tế đã đặt sức khỏe và tính mạng của họ lên hàng đầu trong đại dịch.

Có quá nhiều người và ngành nghề để đề cập đến, nhưng đặc biệt là những y tá này, những người mà tôi vừa chứng kiến ​​đã làm việc không mệt mỏi, hàng giờ và ngày này qua ngày khác, không một ngày nghỉ, những người có rất nhiều đam mê và kỹ năng, sự quan tâm và lòng tốt, “cô nói.

“Làm thế nào để bạn nói lời cảm ơn với một người đang làm rất nhiều cho người khác? Nó sẽ là một câu truyện truyền cảm hứng.”

Và chính Weiss hiện cũng đang cống hiến và truyền cảm hứng cho những người khác.

Angela Simental, giám đốc truyền thông và tiếp thị của Boulder Public Health, nói với CNN: “Tác phẩm nghệ thuật này thực sự quan trọng bởi vì tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều thấy cảm giác thống nhất này khi chúng ta thấy sự gia tăng của biến thể Delta”.

“Chúng tôi thực sự thấy rất đặc biệt khi tác phẩm này cũng nhắc nhở rằng chúng ta có thể bảo vệ bản thân và những người khác bằng cách tiêm phòng, bằng cách tử tế với nhau và bằng cách tôn vinh những nỗ lực của tất cả mọi người tham gia vào việc này.”

XEM THÊM: Ảnh đồ hoạ: Vì sao phải tiêm Vắc Xin Covid-19 trên 75% dân số?!

Nguồn:
_https://edition.cnn.com/2021/09/05/us/nurse-creates-chandelier-moderna-vaccine-vials-trnd/index.html
_https://thezebra.org/2021/09/02/nurse-creates-mind-blowing-covid-chandelier-using-empty-vaccine-bottles/
_https://www.facebook.com/bouldercountypublichealth/posts/4317996748290945

Bình luận bằng Facebook

comments