Titanic II sẽ sớm ra khơi, đây là những gì chúng tôi khám phá được về sự hồi sinh của Titanic

0
1829

Một tỷ phú Australia chắc chắn rằng nhiều người kinh ngạc trước con tàu xấu số Titanic nhưng cũng muốn được trải nghiệm trên con tàu huyền thoại, dĩ nhiên là tránh được vụ chìm tàu ​​thảm khốc. Vì vậy, ông bắt đầu một kế hoạch hoành tráng để đóng tàu Titanic II, một bản sao chính xác của con tàu gốc. Và sự trở lại của con tàu tráng lệ này sắp đến.

© Roderick Eime / Wikimedia Commons , © CC BY 2.0
© Roderick Eime / Wikimedia Commons, © CC BY 2.0

Ý tưởng ra đời như thế nào

Vào tháng 4 năm 2012, một tỷ phú tên là Clive Palmer đã thành lập một công ty có tên là Blue Star Line. Công ty này đã được sự đồng ý của công ty White Star Line gốc, nơi đã khai sinh ra con tàu Titanic ban đầu. Ý tưởng của ông là tạo ra một bản sao của con tàu huyền thoại và đặt tên cho nó là Titanic II. Anh chắc chắn rằng những người bị quyến rũ bởi câu chuyện kịch tính của Titanic sẽ muốn tự mình trải nghiệm nó, nhưng tất nhiên, vụ chìm tàu ​​bi thảm lần này không nằm trong kế hoạch.

Con tàu có thể đã đã được hoàn thành sớm hơn.

©  ASSOCIATED PRESS / East News , ©  AP / East News
© ASSOCIATED PRESS / East News, © AP / East News

Kế hoạch ban đầu của Palmer là ra khơi vào năm 2016, nhưng con tàu, dự kiến sẽ được đóng tại Trung Quốc vào cuối năm 2013, đã không bao giờ khởi hành vì các vấn đề tài chính. Thiết kế và thử nghiệm sóng trên một mô hình tàu biển bắt đầu vào mùa thu năm 2018. Hiện công ty Blue Star Line đang thảo luận về các hợp đồng đóng tàu, và sau khi mọi thứ hoàn tất, họ sẽ thông báo ai sẽ đóng tàu Titanic II và phát triển lịch trình khi con tàu sẽ thực hiện chuyến hành trình đầu tiên.

XEM THÊM: Lộ diện tảng băng đánh chìm tàu Titanic huyền thoại

Titanic II sẽ trông như thế nào và giá vé bao nhiêu

Tàu Titanic mới sẽ có giá khoảng 500 triệu USD. Nó sẽ chứa 2.400 hành khách và 900 thành viên phi hành đoàn, giống như người tiền nhiệm của nó. Điều làm nên sự khác biệt so với con tàu Titanic là con tàu mới sẽ được trang bị thiết bị định vị hiện đại và đủ xuồng cứu sinh, áo phao cho tất cả mọi người. Tàu Titanic mới có cùng cách bố trí cabin và kiến ​​trúc, nội thất và các yếu tố sang trọng giống hệt tàu Titanic. Con tàu thậm chí còn có các hạng mục giống nhau: hạng nhất, hạng hai và hạng ba.

Tàu Titanic mới có cùng cách bố trí cabin và kiến ​​trúc, nội thất và các yếu tố sang trọng giống hệt tàu Titanic ©  AP / East News
Tàu Titanic mới có cùng cách bố trí cabin và kiến ​​trúc, nội thất và các yếu tố sang trọng giống hệt tàu Titanic © AP / East News

Giá vé lên tàu Titanic mới dự kiến ​​sẽ thấp hơn đáng kể so với chi phí của người tiền nhiệm. Vé tàu Titanic có thể có giá lên tới 100.000 đô la tương đương với loại vé hiện đại của chúng. Mặc dù giá của con tàu Titanic mới chưa được công bố chính thức, nhưng chúng có thể cao từ 350 đến 900 đô la khi con tàu được hoàn thành.

Các thông báo mới nhất gợi ý một ngày ra mắt mới.

Có vẻ như việc đóng con tàu hiện đã trở lại đúng tiến độ với dự đoán vào năm 2022, mặc dù ngày chính xác vẫn chưa được xác nhận. Và mới đây, công ty đã đăng tải một bản cập nhật trên trang Facebook chính thức của mình.

Nhưng có lẽ chúng ta vẫn chưa nên hy vọng vì công ty chỉ nói với những người theo dõi của mình rằng : “Chúng tôi sẽ thông báo thêm về Titanic II vào cuối năm nay. Hãy theo dõi để biết thêm chi tiết. ”

Nếu có cơ hội, bạn có muốn du ngoạn trên con tàu Titanic mới không? Hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận 🙂

ĐỌC THÊM: Chi triệu USD để lên bản sao tàu Titanic

 

Nguồn:
_https://brightside.me/wonder-curiosities/titanic-ii-will-cross-the-ocean-soon-and-you-can-come-aboard-803286/

Bình luận bằng Facebook

comments