Fun fact là gì?!

0
1738

Trong tiếng Anh, “Fun” có nghĩa là “vui vẻ” và Từ “fact” thường được dùng với nghĩa là thực tế, là sự thật. Như vậy, Fun Facts là được hiểu là những sự thật hài hước, thú vị được trình bày ngắn gọn. Hoặc được hiểu với nghĩa: những điều khó tin nhưng thú vị và có thật.
Nội dung Fun fact có thể về bất cứ điều gì, miễn là nó là sự thật thú vị và vui nhộn.

Fun Fact thường là những nội dung ngắn gọn, cô đọng, gây bất ngờ thú vị, tuy nhiên những kiến thức thú vị này hầu hết khó có thể được kiểm chứng được chính xác. Nếu sử dụng cho một mục đích giáo dục cụ thể, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để có được các thông tin chính xác, bạn nhé.

Fun Facts - ảnh mô tả

Lịch sử Fun fact:

Fun và Fact – cả hai từ này đã xuất hiện cùng nhau từ thế kỷ XIX. Vào những năm 1850, có một chuyên mục báo có tiêu đề “Fun, Fact và Fancy”.
Việc sử dụng Fun fact tạo ra một khối kiến ​​thức nhỏ xuất hiện vào những năm 1970. Wrigley đã sử dụng Fun fact trong các quảng cáo trên báo cho kẹo cao su của mình. (Công ty Wrigley, là một công ty kẹo cao su Mỹ).
Một số Fun fact này đã được thu thập trong một cuốn sách năm 1973. Vài năm sau, Fun fact – những sự thật thú vị được đưa vào lớp học, khi một tạp chí chuyên nghiệp dành cho giáo viên đề xuất một hoạt động mà học sinh tự đưa ra những sự thật thú vị của riêng những học sinh này.

Một số ví dụ về Fun facts:

– Theo nghiên cứu, chúng ta phải huy động đến 50 cơ để thực hiện một thao tác cau mày. Trong khi đó, con số này chỉ là 13 đối với nụ cười.
– Một chiếc máy bay Boeing 747 trung bình có hơn 150 dặm (240 km) dây bên trong thân của nó, hoặc gần bằng khoảng cách giữa Amsterdam và phía nam của Bỉ.
– Trên thực tế, số lượng vi khuẩn được tìm thấy ở khay gấp sau ghế trên máy bay nhiều gấp 8 lần khi so sánh với nút xả bồn cầu!.
– Con số đáng sợ: tổng cộng một triệu chai nhựa được mua mỗi phút.
– Các nhà nghiên cứu ước tính rằng vào năm 2050, sẽ có nhiều nhựa trong đại dương hơn cá

ĐỌC THÊM >> [Fun-facts] Bật mí về những con số thú vị quanh ta

Nguồn:
_https://www.dictionary.com/e/slang/fun-fact/

Bình luận bằng Facebook

comments