Google Tôn vinh món Phở hôm nay 12-12-2021

0
1012

Hình tượng trưng của ngày hôm nay, do nghệ sĩ khách mời Lucia Phạm đến từ Hà Nội minh họa, tôn vinh phở, món ăn quốc gia của Việt Nam được phục vụ như một món ăn độc đáo với nước dùng mặn, bánh phở mềm, rau thơm và thịt thái mỏng. Vào ngày này của năm 2018, ngày 12 tháng 12 được chọn là ngày chính thức để tôn vinh món phở Việt Nam, nhằm tôn vinh kho tàng ẩm thực được yêu mến và sự hòa quyện văn hóa mà nó đại diện.

Google Tôn vinh món Phở hôm nay 12-12-2021

Điều làm nên sự khác biệt của phở là một quá trình nấu ăn có tâm để đạt được hương vị đa dạng và nước dùng trong. Từ các nguyên liệu như gừng rang, hạt thì là, hoa hồi và quế cho nước dùng ninh nhừ, nước dùng làm nền cho hương thơm và khẩu vị phù hợp với mọi khẩu vị.

Mặc dù nguồn gốc chính xác của nó không được biết rõ, nhưng hầu hết các nhà sử học cho rằng phở được sinh ra ở tỉnh Nam Định, miền bắc Việt Nam vào khoảng cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Người dân bắt đầu sử dụng nước dùng thịt bò để làm cho một món trước phở được gọi là xao trau, bao gồm thịt bò nấu chín trong nước dùng và bún gạo.

Theo truyền thống, phở là một món ăn sáng được bán trong các quán ăn đường phố nhưng việc tiêu thụ phở đã chuyển thành món ăn bình dân hàng ngày. Ngày nay, phở được ăn trên toàn thế giới với vô số biến thể như phở trộn (phở khô), phở gà (phở gà), phở cuốn (phở cuốn) và nhiều loại khác nữa. Mọi người đều có thể đồng ý rằng món bún là một thành tố quý giá của di sản Việt Nam. Mặc dù các sự kiện hiện tại đã làm chậm lại thị trường thực phẩm, nhưng mọi người vẫn hy vọng sự trở lại, nơi phở có thể được thưởng thức như một khoảnh khắc ẩm thực được chia sẻ trong cuộc sống hàng ngày một lần nữa.

Đây là một món ăn Việt Nam đó là phở!

Nghệ sĩ khách mời Q&A với Lucia Pham

Doodle hôm nay được minh họa bởi nghệ sĩ khách mời Lucia Phạm tại Hà Nội. Dưới đây, cô chia sẻ những suy nghĩ của mình đằng sau việc tạo ra Doodle này:

Bản thảo đầu tiên của Doodle hôm nay
Bản thảo đầu tiên của Doodle hôm nay

Q. Tại sao chủ đề này lại có ý nghĩa đối với cá nhân bạn?

A. Là người Việt Nam, tôi thích ăn phở. Tôi vẫn nhớ phở là món ăn sáng hàng ngày của tôi khi tôi còn học tiểu học. Lúc đó, gần nhà tôi có một quán phở nhỏ. Tôi và chị gái tôi thường đến đó để ăn một tô phở bò nấu với một quả trứng luộc và một đĩa bánh mì xoắn, sau đó ba tôi sẽ đưa chúng tôi đi học. Đây là món ăn mà mỗi sáng sớm mùa thu bạn sẽ nghĩ đến.

Q. Suy nghĩ đầu tiên của bạn khi được tiếp cận về việc làm trên Doodle này là gì?

A. Đó là “Ngày mai ăn Phở nhé!” Khi tôi lớn hơn, tôi bận rộn hơn, tôi thích nấu ăn ở nhà hơn là ra ngoài ăn. Vì vậy, tôi quyết định ngày mai phải có một tô Phở để giúp tôi nhớ lại hương vị của món Phở mà tôi yêu thích.

Q. Bạn có lấy cảm hứng từ bất cứ điều gì cụ thể cho Doodle này không?

A. Tôi suy nghĩ rất nhiều về việc làm thế nào để đại diện cho Việt Nam một cách hợp lý. Điều này hơi khó đối với tôi, vì phong cách và gu thẩm mỹ của tôi khá hiện đại nên ban đầu tôi cũng hơi lo lắng không biết sẽ truyền tải được hương vị Việt Nam qua Doodle này. Tôi rất thích gạch xi măng và các họa tiết trang trí, vì vậy tôi đã sử dụng một loại gạch xi măng rất phổ biến ở Việt Nam để thiết kế với Doodle này.

Q. Bạn hy vọng mọi người rút ra từ Doodle hôm nay thông điệp gì?

A. Sáng mai đi ăn phở nhé! Haha, vì thời tiết ở Hà Nội lúc này rất đẹp, hoàn hảo cho một buổi sáng sớm với một bát phở và một tách cà phê nóng, nên tôi luôn nghĩ đến việc ăn phở vào buổi sáng khi làm Doodle này. Ngoài ra, mình cũng hy vọng thiết kế hình minh họa và chuyển động trong Doodle sẽ giúp ích cho những bạn chưa hiểu rõ về nguyên liệu và cách làm phở cuốn hơn. Phở là một món ăn rất quý của Việt Nam, vì vậy tôi muốn trân trọng và giới thiệu nó.

Nguồn:
_https://www.google.com/doodles/celebrating-pho

Bình luận bằng Facebook

comments