10 bài học quý giá về cuộc sống mà chúng ta học được từ Fairy Tail

0
1418

Fairy Tail đã dạy cho chúng ta vô số bài học quý giá, từ những bài học từ cách trưởng thành đến sức mạnh của ý chí và ý nghĩa của tình bạn.

10 bài học quý giá về cuộc sống mà chúng ta học được từ Fairy Tail
Ảnh: cbr.com

Khi theo dõi hành trình của Lucy từ lúc cô gia nhập Fairy Tail đến khi dấn thân vào vô số cuộc phiêu lưu, chúng ta đã bắt gặp vô vàn bài học thấm thía mà các nhân vật đã học được trên hành trình của mình. Fairy Tail không còn xa lạ với sự khó khăn, nhiều nhân vật trong anime đã có những thử thách riêng cho bản thân để vượt qua.
Tuy nhiên, chính khi đối mặt với những thử thách đó, họ đã học được những bài học giúp họ trở thành những pháp sư tài năng, mạnh mẽ và ngày càng trưởng thành hơn. Từ những bài học về sức mạnh đến sức mạnh của tình bạn, Fairy Tail đã dạy cho chúng ta vô số bài học quý giá.

10. Tình Bạn Là Một Điều Mạnh Mẽ

10 bài học quý giá về cuộc sống mà chúng ta học được từ Fairy Tail
Ảnh: cbr.com

Một chủ đề hay câu chuyện thường gặp trong Fairy Tail chính là sức mạnh của tình bạn. Một số người hâm mộ có thể thấy sức mạnh của tình bạn là một khái niệm quá trớn thậm chí là một điều vô cùng khó chịu. Tuy nhiên, trong Fairy Tail tình bạn chính là gia đình và chính điều này là sức mạnh để giúp các thành viên trong hội có thể đương đầu với mọi thử thách. Mọi người trong hội được đối xử như những thành viên của một đại gia đình và họ sẽ chiến đấu và bảo vệ lẫn nhau như gia đình.

Makarov thậm chí đã tuyên bố rằng một mình thực ra chỉ là một con người yếu ớt, đó là lý do tại sao ông tìm đến bang hội để xây dựng mối quan hệ. Nhờ gặp gỡ mọi người mà họ trở thành những cá nhân mạnh mẽ. Bạn bè thực sự là một sức mạnh mà ta cần có cần có.

9. Sợ Hãi Không Phải Là Điều Xấu Xa

10 bài học quý giá về cuộc sống mà chúng ta học được từ Fairy Tail
Ảnh: cbr.com

Khi Natsu phải chiến đấu với Guildarts trong cuộc thi thăng chức pháp sư cấp S của mình, cậu phải đối mặt với nỗi sợ hãi và đã bất động ngay tại trận đấu. Quyết tâm đánh bại người mà mình ngưỡng mộ bấy lâu, Natsu phải đối mặt với sự cách biệt quá lớn về sức mạnh giữa cậu và Guildarts. Đối mặt với thực tế rằng mình sẽ không thể đánh bại Guildarts, Natsu đã thực sự vô cùng sợ hãi.

Tuy nhiên, Guildarts nói với Natsu rằng không có gì sai khi chúng ta cảm thấy sợ hãi. Nỗi sợ hãi là thứ cho phép chúng ta phát hiện ra điểm yếu của chính mình. Và khi mình biết điểm yếu đó, chúng ta sẽ vượt qua nó và trở nên mạnh hơn. Một bài học mà người hâm mộ cũng có thể áp dụng vào cuộc sống của chính họ.

8. Bạn Không Bao Giờ Một Mình

10 bài học quý giá về cuộc sống mà chúng ta học được từ Fairy Tail
Ảnh: cbr.com

Trong suốt anime, đã có rất nhiều trường hợp các thành viên trong hội cố gắng tự giải quyết những vấn đề của riêng mình. Từ Grey đối mặt với Leon đến Erza trở về Tháp Thiên đường, họ đã cố gắng tự xử lý ‘mớ hỗn độn’ của họ; chỉ để biết rằng họ không bao giờ phải đối mặt với khó khăn một mình, bất kể điều tồi tệ có thể có vẻ như thế nào.

Bạn bè của họ luôn ở bên cạnh họ nếu họ cần giúp đỡ. Có thể khó, nhưng Fairy Tail đã dạy cho người hâm mộ rằng nếu bạn tiếp tục chiến đấu, bạn bè của bạn sẽ ủng hộ của bạn.

7.Ngay Cả Kẻ Thù Cũng Có Thể Trở Thành Bạn Bè Trong Tương Lai

10 bài học quý giá về cuộc sống mà chúng ta học được từ Fairy Tail
Ảnh: cbr.com

Khi Gajeel lần đầu tiên xuất hiện, anh được biết tới là một nhân vật phản diện từ một hắc hội. Một pháp sư đã phá hủy Hội quán Fairy Tail và làm tổn thương đến Lucy và Levy. Tuy nhiên, bây giờ anh đã trở thành là một thành viên đáng tin cậy của Fairy Tail và được mọi người trong hội trân trọng. Các thành viên của Fairy Tail luôn có thể kết bạn với những người đã từng là kẻ thù của họ.

Mọi người đều xứng đáng có cơ hội thứ hai và bằng cách tiếp cận với những người khác, bạn có thể trở thành bạn với họ, và có thể họ sẽ là người bạn tri kỷ của bạn. Fairy Tail đã dạy cho người hâm mộ rằng bất cứ ai cũng có thể trở thành một người bạn đáng trân trọng, chúng ta chỉ cần đưa tay ra về phía của họ như cái cách mà Makarov đã làm với Gajeel.

6. Học Hỏi Từ Những Sai Lầm Của Bạn

10 bài học quý giá về cuộc sống mà chúng ta học được từ Fairy Tail
Ảnh: cbr.com

Mọi người đều mắc sai lầm, kể cả Laxus khi anh không chỉ cố gắng tiêu diệt Fairy Tail, mà còn muốn tiêu diệt luôn tất cả các cư dân của Magnolia. Tuy nhiên, sau khi bị trục xuất tính cách của anh đã thay đổi. Anh tỏ vẻ hiền lành hơn và dường như đã bắt đầu để tâm tới hội. Laxus đã học được những bài học đầy ý nghĩa từ những sai lầm của mình. Laxus đã học được cách bảo vệ bạn bè, đồng đội của mình, thay vì tấn công họ như trước.

Mặc dù không còn là pháp sư Fairy Tail, Laxus vẫn bảo vệ những đồng đội cũ cũng như Fairy Tail. Sự trưởng thành này cho thấy Laxuz đã có thể rút ra những kinh nghiệm từ những sai lầm của mình và trở thành một pháp sư mạnh mẽ hơn. Đây là điều mà chúng ta cần học hỏi từ anh chàng này.

5. Chiến Đấu Vì Những Gì Bạn Tin Tưởng

10 bài học quý giá về cuộc sống mà chúng ta học được từ Fairy Tail
Ảnh: cbr.com

Hội Fairy Tail không ngại chiến đấu. Trong suốt bộ phim gần như lúc nào chúng ta cũng bắt gặp cảnh những thành viên của Fairy Tail đang chiến đấu. Tuy nhiên, cả hội đều chiến đấu vì những gì họ tin tưởng.

Cho dù đó là để bảo vệ một người bạn, bảo vệ tương lai hay cứu đất nước, Fairy Tail sẽ luôn chiến đấu vì những gì họ tin tưởng. Bất kể bạn đang chiến đấu vì điều gì, miễn là bạn tin vào chính nghĩa của mình, bạn nên không cảm thấy sợ hãi hay chùn bước. Đừng bỏ cuộc trước khi bạn cố gắng.

4. Mỗi Người Đều Có Điểm Mạnh Và Điểm Yếu Riêng

10 bài học quý giá về cuộc sống mà chúng ta học được từ Fairy Tail
Ảnh: cbr.com

Không phải tất cả mọi người trong Fairy Tail đều là ma đạo sĩ cấp S hay một pháp sư hoàn hảo. Tuy nhiên, trong cùng một bối cảnh, không phải thành viên Fairy Tail nào cũng có đầy đủ sức mạnh cũng như kỹ năng phép thuật. Mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, và điều đó không sao cả. Cũng giống như cách Natsu có thể chiến đấu bằng sức mạnh sát long, Lucy lại có thể tìm ra những chi tiết mà Natsu bỏ sót hay tìm ra điểm yếu của đối thủ.

Không ai hoàn toàn yếu và cũng không ai hoàn toàn mạnh, đó là lý do tại sao họ dựa vào bạn bè để bù đắp những gì họ thiếu. Chúng ta nên biết rằng việc thừa nhận điểm mạnh và điểm yếu cũng không có vấn đề gì cả và nếu chúng ta không hoàn hảo cũng không sao hết.

3. Tử Tế Không Phải Là Điểm Yếu

10 bài học quý giá về cuộc sống mà chúng ta học được từ Fairy Tail
Ảnh: cbr.com

Khi Laxus tạo ra một cuộc nội chiến giữa các thành viên Fairy Tail, Mirajane đã đối mặt với Freed. Cả hai tham gia vào một trận chiến dữ dội và Mira chuẩn bị tung đòn cuối cùng nhưng cô đã dừng lại. Cô từ chối giết Freed hoặc đánh bại anh trong trận chiến.

Lòng tốt của cô ấy không phải là một điểm yếu mà là một sức mạnh không thể khuất phục. Đối với người hâm mộ, cảnh này đã cho họ thấy rằng khi đối mặt với kẻ thù hành động tốt nhất đôi khi chỉ cần bạn đưa tay ra và tỏ ra tử tế với đối thủ của mình bởi lẽ không ai là hoàn toàn xấu xa, và hẳn là họ có lý do cho sự xấu xa đó, hãy lắng nghe họ một lần.

Xem thêm >>Có thể bạn chưa biết về One Piece

2. Không Ai Có Thể Có Tất Cả Mọi Thứ, Vì Vậy Hãy Quý Trọng Những Gì Bạn Có

10 bài học quý giá về cuộc sống mà chúng ta học được từ Fairy Tail
Ảnh: cbr.com

Trong Fairy Tail, hẳn ai cũng đã biết rằng Acnologia muốn có tất cả, hay chính xác hơn là muốn phá hủy tất cả. Mong muốn hủy diệt thế giới và biến nó thành của riêng mình, với tư cách là Vua của những con rồng, thể hiện sự khao khát điên cuồng của hắn.Và chính lòng tham đó đã dẫn đến sự méo mó trong nhân cách của hắn. Acnologia nói rằng hắn sẽ có tất cả mọi thứ, nhưng cuối cùng hắn chẳng có gì cả.
Tuy nhiên, Natsu đã nói rằng không ai có thể có tất cả mọi thứ và đó là lý do tại sao ta nên trân trọng những gì mình có. Đối với Nastu, cậu có bạn bè của mình, vì vậy cậu không cần bất cứ điều gì khác. Những lời của Natsu là một bài học mà những người hâm mộ Fairy Tail chắc chắn phải ghi nhớ trong lòng.

1. Cuộc Sống Là Một Cuộc Phiêu Lưu

10 bài học quý giá về cuộc sống mà chúng ta học được từ Fairy Tail
Ảnh: cbr.com

Tiền đề của Fairy Tail là những cuộc phiêu lưu kỳ diệu khác nhau. Tên của hội được đặt theo một bí ẩn và cuộc phiêu lưu vĩnh cửu. Vì vậy, có thể không ngạc nhiên khi cả manga và anime đều dạy cho người hâm mộ của họ rằng cuộc đời là một cuộc phiêu lưu lớn.

Cho dù họ phải đối mặt với những trải nghiệm mới thú vị, kết bạn và đối mặt với kẻ thủ mới, hay phải vượt qua những khó khăn gian khổ, cuộc sống luôn là một cuộc hành trình lớn. Chúng ta nên tận hưởng cuộc sống phiêu lưu mang lại với những người bạn ở bên cạnh chúng ta.

Cùng tìm hiểu về chú Pokemon trong trend “avatar vịt vàng”

Nguồn:
_https://www.cbr.com/fairy-tail-life-lessons-important-meaningful/

Bình luận bằng Facebook

comments