4 tư thế ngủ tốt nhất có lợi cho cơ thể bạn

0
253

Trên thực tế, tư thế ngủ của bạn đóng một vai trò rất lớn đối với chất lượng giấc ngủ của bạn, và nếu bạn đang thức dậy với tình trạng mệt mỏi, đau nhức, có thể đã đến lúc bạn nên chuyển tư thế khác. Đừng quên những chiếc gối.

Làm thế nào để bạn tìm ra tư thế ngủ nào là tốt nhất cho bạn? Không có một phương pháp nào phù hợp với tất cả, vì vậy bạn sẽ cần thử nghiệm một số tư thế để tìm ra một tư thế vừa thoải mái vừa giúp bạn cảm thấy không bị đau khi thức dậy.

Đọc thêm: 10 điều thú vị về giấc ngủ

Tư thế của thai nhi


Là tư thế phổ biến nhất và vì lý do chính đáng. Nó không chỉ thoải mái mà còn giúp giảm đau lưng, rất tốt cho bạn nếu bạn đang mang thai và làm giảm chứng ngáy ngủ. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng tư thế của bạn thoải mái nếu không bạn có nguy cơ cảm thấy đau nhức vào buổi sáng.
4 tư thế ngủ tốt nhất có lợi cho cơ thể bạn

Tư thế nằm nghiêng:


Nằm nghiêng cũng tương tự như ngủ tư thế bào thai nhưng hai chân không kéo về phía ngực. Nằm nghiêng, cho dù đó là tư thế nằm duỗi thẳng, tư thế nằm nghiêng hay ôm gối đều tốt cho bạn, vì nó có thể làm giảm ngáy, đỡ ợ chua và rất tốt cho tiêu hóa.
4 tư thế ngủ tốt nhất có lợi cho cơ thể bạn
Tuy nhiên, có một số mặt trái của vị trí này mà bạn cần lưu ý. Nó có thể gây ra một số cơn cứng ở vai của bạn và căng cứng hàm ở bên bạn đang ngủ. Nếu bạn là người ngủ nghiêng, bạn nên chọn ngủ nghiêng về bên trái, vì ngủ nghiêng về bên phải có thể làm tăng chứng ợ nóng và trào ngược axit.
4 tư thế ngủ tốt nhất có lợi cho cơ thể bạn

Nếu bạn bị đau lưng dưới, gối ôm có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Kê một chiếc gối giữa hai chân sẽ giúp căn chỉnh phần hông của bạn tốt hơn, do đó làm giảm cơn đau ở vùng lưng dưới.
4 tư thế ngủ tốt nhất có lợi cho cơ thể bạn

Nằm ngửa


Nằm ngửa khi ngủ mang lại nhiều lợi ích nhất cho sức khỏe , vì nó bảo vệ cột sống của bạn và có thể làm giảm đau hông và đầu gối. Nó giữ cho cơ thể của bạn luôn thẳng hàng, làm giảm áp lực không cần thiết lên lưng và các khớp của bạn. Để có thêm những lợi ích cho sức khỏe, hãy kê thêm một chiếc gối sau đầu gối để giúp nâng đỡ đường cong tự nhiên của lưng.
4 tư thế ngủ tốt nhất có lợi cho cơ thể bạn

Tất nhiên, có một số nhược điểm tiềm ẩn đối với vị trí này. Nằm ngửa khi ngủ có thể khó khăn đối với những người ngủ ngáy hoặc bị ngưng thở khi ngủ. Nó cũng có thể gây khó chịu cho những người bị đau lưng, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải có sự hỗ trợ tốt từ những chiếc gối hoặc đệm phụ hợp.
4 tư thế ngủ tốt nhất có lợi cho cơ thể bạn

Nằm sấp

Nằm sấp khi ngủ hoàn toàn không phải là tư thế có lợi nhất. Mặc dù nó có thể làm giảm ngáy và giúp những người bị ngưng thở khi ngủ, nhưng nó cũng có thể gây đau lưng và cổ. Nó cũng có thể gây căng thẳng cho các khớp, khiến bạn thức dậy đau nhức và mệt mỏi. Nếu muốn giảm đau lưng, bạn có thể thử kê một chiếc gối dưới bụng dưới.
4 tư thế ngủ tốt nhất có lợi cho cơ thể bạn

Bạn ngủ ở tư thế nào, và bạn sẽ thay đổi tư thế nào sau khi đọc thông tin này?

ĐỌC THÊM: >> Thói quen ngủ nói gì về bạn và sức khỏe của bạn

Nguồn:
_https://brightside.me/inspiration-health/5-of-the-best-sleeping-positions-that-benefit-your-body-805368/

Bình luận bằng Facebook

comments