6 sai lầm làm hỏng mái tóc của bạn khi tắm

0
353

Tắm dưới vòi sen có thể giúp bạn sảng khoái vào buổi sáng và thư giãn vào buổi tối, tuy nhiên mặc cho đó là cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới hoặc loại bỏ căng thẳng sau một ngày dài, việc này có thể gây hại cho mái tóc nếu bạn không làm đúng cách. Có một số thói quen sai lầm mà bạn vẫn đang thực hiện có thể phá hỏng mái tóc suôn mượt của bạn.

Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng một việc đơn giản như tắm vòi sen có thể có những ảnh hưởng xấu cho mái tóc. Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định tìm ra những sai lầm khi tắm để mọi người có thể tránh và bảo vệ mái tóc của chính mình.

1. Bạn không đội mũ tắm.

6 sai lầm làm hỏng mái tóc của bạn khi tắm
Ảnh: © Romilly Lockyer / The Image Bank / Getty Images, © Tiffany Devonish / EyeEm / Getty Images

Sau khi tắm xong, bạn có thể cũng muốn gội đầu. Nhưng gội đầu mỗi khi tắm có thể gây kích ứng và khiến da đầu của bạn bị khô. Đội mũ tắm sẽ giữ cho bạn tóc khô và rửa sạch sạch cơ thể mà không làm ướt tóc.

2. Nước bạn dùng quá nóng.

6 sai lầm làm hỏng mái tóc của bạn khi tắm
Ảnh: © Depositphotos.com

Không gì có thể so sánh với việc thư giãn khi ngâm mình trong nước nóng, nhưng nếu bạn dùng nước nóng quá mức, bạn có thể gây ra một số tổn thương nghiêm trọng cho mái tóc của mình. Cũng giống như máy sấy tóc và các công cụ tạo kiểu tóc nóng có thể làm khô tóc, nước nóng có thể khiến tóc trở nên xỉn màu, khô và xơ. Việc gội đầu bằng nước nóng cũng sẽ làm hỏng lớp lipid bảo vệ tự nhiên trên da đầu, khiến da đầu bị ngứa và mẩn đỏ.

3. Bạn không chải tóc trước khi tắm.

6 sai lầm làm hỏng mái tóc của bạn khi tắm
Ảnh: © Shutterstock.com, © Shutterstock.com

Có thể bạn sẽ chải chuốt mái tóc kỹ lưỡng sau khi gội đầu, nhưng thực hiện việc này trước khi bước vào phòng tắm có thể giúp tóc bạn không bị rối lâu hơn. Sau khi gội và xả tóc, hãy nhẹ nhàng thấm khô tóc bằng khăn chứ không nên vò mạnh vì điều này có thể khiến tóc bị xơ và rối hơn.

4. Bạn gội đầu mỗi ngày.

6 sai lầm làm hỏng mái tóc của bạn khi tắm
Ảnh: © Shutterstock.com, © Shutterstock.com

Nếu bạn muốn có một mái tóc bồng bềnh và khỏe mạnh, thì không nên gội đầu quá nhiều nếu mái tóc của bạn không thực sự bẩn.Có thể loại dầu gội yêu thích của bạn rất tốt để loại bỏ bụi bẩn, gàu và tế bào chết nhưng khi sử dụng quá thường xuyên, nó cũng có thể làm mất đi lượng dầu tự nhiên thiết yếu mà da đầu sản sinh ra để giữ cho tóc bóng mượt và ngậm nước. Hầu hết mọi người chỉ cần cách vài ngày rồi gội đầu và nếu tóc của bạn là tóc xoăn, chỉ cần gội một lần một tuần là đủ để giữ cho tóc sạch.

5. Bạn dùng móng tay chà xát da đầu.

6 sai lầm làm hỏng mái tóc của bạn khi tắm
Ảnh: © Shutterstock.com, © Shutterstock.com

Việc mát xa nhẹ đầu khi gội có thể tẩy tế bào chết tốt cho da đầu và mang lại cảm giác sảng khoái, nhưng nếu bạn thực hiện việc này khi có móng tay thì nó lại có tác dụng ngược lại. Da trên đầu vô cùng mỏng manh và dễ bị mài mòn khi gội đầu, việc dùng móng tay gãi có thể gây kích ứng, thậm chí gây viêm. Tốt hơn hết bạn nên nhẹ nhàng massage da đầu bằng các đầu ngón tay trong khoảng 3 phút và tránh chuyển động qua lại mạnh để không bị rối.

Xem thêm >>Tại sao bạn không nên để tóc dài xõa khi ngủ

6. Bạn gội lại mái tóc với nước không đủ kỹ.

6 sai lầm làm hỏng mái tóc của bạn khi tắm
Ảnh: © Shutterstock.com, © Shutterstock.com

Sử dụng vòi hoa sen nhẹ nhàng tạo ra “mưa” chắc chắn mang lại cảm giác thư giãn, nhưng tốt hơn là bạn nên chọn áp lực nước cao hơn khi xả tóc. Nếu bạn vô tình để lại một ít dầu gội hoặc dầu xả trên tóc nó có thể tích tụ trên da đầu và làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Đảm bảo dành 1 đến 2 phút xả tóc và giảm nhiệt độ nước xuống vì nước lạnh không làm khô tóc và giúp tóc bóng mượt và có sức sống lâu hơn.

Bạn có mắc phải bất kỳ sai lầm nào trong số những sai lầm này không? Bạn có bí quyết chăm sóc tóc nào muốn chia sẻ với mọi người không?

10 cách để tăng độ dày cho tóc bằng các sản phẩm trong căn bếp của bạn

Nguồn:
_https://brightside.me/inspiration-health/6-ways-you-might-be-ruining-your-hair-in-the-shower-805587/

Bình luận bằng Facebook

comments