9 sự thật về ngày lễ tình nhân mà chúng tôi cá là bạn chưa biết

0
690

Khi chúng ta nghĩ về Ngày lễ tình nhân, chúng ta nghĩ đến việc dành nhiều thời gian cho lễ tình nhân của mình. Đây là thời điểm để thể hiện tình yêu của chúng ta đối với người quan trọng của mình thông qua những món quà – theo truyền thống là hoa, sôcôla và có thể là một bữa tối lãng mạn; tuy nhiên, ngày lễ tình yêu có nhiều thứ hơn là những gì bạn biết. Dưới đây là 9 sự thật thú vị về Ngày lễ tình nhân mà có thể bạn chưa biết?

9 sự thật về ngày lễ tình nhân mà chúng tôi cá là bạn chưa biết

1. Giáo hoàng La Mã Gelasius chính thức tuyên bố ngày 14 tháng 2 là “Ngày lễ tình nhân” vào cuối thế kỷ thứ 5, nhưng phải đến thời Trung cổ, ngày lễ này mới gắn liền với sự lãng mạn và tình yêu. Một truyền thống bắt nguồn từ niềm tin phổ biến ở Pháp và Anh rằng các loài chim bắt đầu mùa giao phối vào ngày 14 tháng Hai.

2. Theo The Balance, Ngày lễ tình nhân là sự kiện chi tiêu lớn thứ năm ở Hoa Kỳ mỗi năm. Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia tiết lộ rằng vào năm 2021, tổng cộng 21,8 tỷ đô la đã được chi cho quà tặng và lễ kỷ niệm Ngày lễ tình nhân. Bây giờ đó là rất nhiều lễ kỷ niệm!

3. Chiếc hộp hình trái tim đầu tiên được sản xuất vào năm 1861 bởi Richard Cadbury, con trai của John Cadbury, người sáng lập Cadbury. Nó được thiết kế như một chiến lược tiếp thị để đạt được nhiều doanh số hơn. Chúng tôi có thể nói rằng đó là một thành công vì ngày nay, hơn 36 triệu hộp kẹo hình trái tim được bán ra mỗi năm.

4. Ngày của tình yêu thường đánh dấu sự khởi đầu của những chương mới trong cuộc đời khi tính trung bình, gần 6 triệu cặp đôi đính hôn vào mỗi Ngày lễ tình nhân.

5. Ngày Lễ tình nhân là thời điểm bận rộn nhất trong năm của những người bán hoa, chiếm tới 30% tổng doanh số bán hàng trong dịp lễ, thậm chí còn vượt qua cả một số “Ngày của Mẹ”. Hoa hồng chiếm hơn một nửa doanh số bán trong dịp lễ này và trong khi California chiếm 60% lượng hoa hồng được sản xuất ở Mỹ thì số lượng lớn hoa hồng ngày lễ tình nhân được bán đến từ Nam Mỹ.

Hồng đỏ nhuộm có màu lạ được ưa chuộng tại cửa hàng hoa TP HCM. Ảnh: Thanh Vân (VNE)
Hồng đỏ nhuộm có màu lạ được ưa chuộng tại cửa hàng hoa TP HCM. Ảnh: Thanh Vân (VNE)

6. Trong số các doanh số bán hoa hồng đã đề cập trước đây, 16% doanh số này là hoa do phụ nữ mua cho chính họ theo Hiệp hội những người trồng hoa Hoa Kỳ.

7. Trang sức là món quà phổ biến của người Mỹ trong ngày lễ tình nhân. Theo Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia, người Mỹ dự kiến ​​sẽ chi 6,2 tỷ đô la cho đồ trang sức chỉ trong năm nay.

8. “Wearing your heart on your sleeve” không chỉ là một số cụm từ cảm xúc hấp dẫn. Câu thành ngữ này dịch theo nghĩa đen có nghĩa là hãy “mặc trái tim của bạn trên tay áo”. Từ nghĩa đen này chúng ta cũng có thể suy ra nghĩa bóng của nó là luôn thể hiện tâm trạng và cảm xúc một cách thoải mái và thẳng thắn để mọi người có thể nhận thấy (display your emotions openly; express your emotions freely and openly, for all to see). Cũng như quả cà chua nếu vỏ đỏ thì trong ruột cũng đỏ, mà vỏ xanh thì ruột cũng xanh. Nó có ý nghĩa quan trọng trong suốt thời Trung cổ. Trong một lễ hội tôn vinh nữ thần La Mã Juno, những người đàn ông La Mã sẽ vẽ tên những người phụ nữ mà họ sẽ kết đôi trong năm sau (lưu ý rằng Hoàng đế Claudius II không dung túng hôn nhân, chỉ kết hôn tạm thời). Theo Smithsonian.com, sau đó họ sẽ thể hiện tên của người mà họ đã định bằng cách đeo trái tim của họ trên tay áo trong suốt phần còn lại của lễ kỷ niệm.

9. Thần Cupid không phải lúc nào cũng là một đứa bé ngây thơ, ngọt ngào! Cupid trong lịch sử là một vị thần thần thoại “không thể chinh phục”, người được cho là con trai của thần Vệ nữ, nữ thần tình yêu của người La Mã và vị thần chiến tranh của người La Mã, Mars. Cupid được dịch một cách thích hợp có nghĩa là “ham muốn đam mê” vì Cupid được coi là ham muốn thần thánh, tình yêu gợi tình, sự hấp dẫn và tình cảm.

XEM THÊM >> Những câu nói dễ thương cho ngày lễ tình yêu

Nguồn:
_https://williamsonsource.com/9-facts-valentines-day-bet-didnt-know/

Bình luận bằng Facebook

comments