Bạn đã biết câu trả lời cho 8 câu hỏi được tìm kiếm phổ biến nhất trên Google chưa ??

0
541

Thế giới có vô vàn điều lý thú và rất nhiều bí ẩn chưa được giải đáp. Mỗi ngày, mỗi giờ sẽ có hàng trăm, hàng triệu câu hỏi được đặt ra tuy nhiên không phải câu hỏi nào chúng ta cũng có thể đưa ra đáp án chính xác. May mắn thay, ngày nay chúng ta nắm trong tay thứ vũ khí bí mậtInternet, nhờ nó mà chúng ta có thể nhận được câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào mà chúng ta thắc mắc. Và điều thú vị là, một số câu hỏi đã “chiếm lĩnh” tâm trí của hàng triệu người và họ tìm đến Google để tìm đáp án cho chúng thường xuyên đến nỗi đã có một danh sách các câu hỏi được tìm kiếm với lưu lượng khổng lồ xuất hiện. Và dưới đây là 8 câu hỏi được tìm kiếm phổ biến nhất, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Tại sao mèo lại “mê” bồn rửa.

Tại sao mèo lại "mê" bồn rửa.
Nguồn: © Shutterstock

Những người bạn 4 chân của chúng ta thích nơi mà dường như chúng không được chào đón này vì nhiều lý do. Người bạn này có thể đang nóng, vì vậy chúng cần nơi nào đó mát mẻ vì thế bồn rửa là chốn thích hợp nhất. Chú mèo cũng có cảm giác an toàn hơn trong không gian nhỏ và cao. Và lý do cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là chú mèo cưng của bạn đang khát .

2. Tại sao bầu trời lại có màu xanh

Tại sao bầu trời lại có màu xanh
Nguồn: © Unsplash, © Shutterstock

Việc bầu trời có màu xanh không liên quan gì đến sự phản chiếu của đại dương. Trên thực tế, ánh sáng xanh lan truyền dễ dàng hơn các màu khác, vì bước sóng của nó ngắn hơn . Khi ánh sáng trắng chiếu qua bầu khí quyển, các phân tử không khí làm cho ánh sáng xanh bị tán xạ mạnh và chịu phản xạ với hơi nước trong không khí, làm cho bầu trời có màu xanh.

3. Tại sao mèo kêu “gừ gừ”

Tại sao mèo kêu "gừ gừ"
Nguồn: © Shutterstock, © Shutterstock

Kêu “gừ” là một cách giao tiếp của mèo , đặc biệt là giữa mèo con và mèo mẹ. Điều thú vị là không phải lúc nào mèo kêu “gừ gừ” cũng có nghĩa chúng đang vui vẻ. Tiếng kêu này cũng có thể được tạo ra bởi sự sợ hãi, lo lắng và căng thẳng. Kêu “gừ gừ” cũng là một cách để người bạn nhỏ thu hút sự chú ý của chúng ta , đặc biệt nó sẽ khiến chúng ta cho chúng được ăn nhanh hơn.

4. “Tại sao chúng tôi nên nhận bạn”

"Tại sao chúng tôi nên nhận bạn"
Nguồn: © Shutterstock, © Shutterstock

Rõ ràng, câu hỏi này khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ cũng như bối rối. Không có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi này, tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên tránh đề cập đến một số điều như: đừng khen ngợi bản thân quá nhiều; thay vào đó, hãy cố gắng tìm ra một thành tích nổi bật giúp bạn trở nên “đặc biệt hơn” với những người còn lại. Bạn nên tập trung vào tư duy sáng tạo và những lợi ích mà bạn có thể mang lại cho công ty.

5. Tại sao có ngày nhuận

Tại sao có năm nhuận
Ảnh: brightside.

Ngày 29 tháng 2 là một ngày nhuận xuất hiện trong lịch của chúng ta. Mọi người chắc hẳn đều biết rằng Trái đất mất 365 ngày để đi hết 1 vòng quanh Mặt trời. Nhưng trên thực tế thì 1 vòng đó có thời gian chính xác là 365 ngày 5 giờ 48 phút 46 giây, tức 365.25 ngày. Năm dương lịch có số nguyên là 365 ngày. Như vậy, một năm dương lịch còn thừa 6 giờ. Do đó trong suốt 4 năm, nửa tá giờ được tích lũy và tạo thành một ngày hoàn chỉnh. Ngày 29 được thêm vào để đảm bảo rằng năm thiên văn thực sự nhất quán và bù lại thời gian đã mất.

6. Tại sao mèo sợ dưa chuột

Tại sao mèo sợ dưa chuột
Ảnh: © Unsplash, © Shutterstock

Mặc dù không ai thực sự biết lý do tại sao, nhưng vẫn có một số lời giải thích cho điều này. Trước hết, mèo có thể bị giật mình do mùi bất thường của loại thực phẩm này (trừ khi chúng đã quen với việc nhìn thấy nó). Thứ hai, dưa chuột có thể nhìn khá giống rắn đối với mèo. Cuối cùng, mèo không thực sự sợ dưa chuột, chúng chỉ cảm thấy chúng sẽ đe dọa nếu dưa chuột được đặt “lén lút” sau lưng chúng.

7. Tại sao xe cứu hỏa lại có màu đỏ

Tại sao xe cứu hỏa lại có màu đỏ
Ảnh: © Shutterstock, © Glenn Highcove/Shutterstock

Trước đây, xe ô tô thường có màu đen, và chiếc xe cứu hỏa đã sơn màu đỏ để nên tạo sự nổi bật . Nhờ vậy, mọi người đều có thể dễ dàng nhận ra và nhường đường. Tuy nhiên, một câu trả lời khác cũng tồn tại, những trạm cứu hỏa xưa được tạo thành bởi những nhân viên cứu hỏa tình nguyệnh viên và người ta tin rằng những người tình nguyện không được trả lương khi làm việc tại các trạm cứu hỏa, vì vậy họ đã chọn màu sơn rẻ nhất, đó là màu đỏ.

Xem thêm >>Loài kiến có mùi gì?

8. Tại sao chó ăn cỏ

Tại sao chó ăn cỏ
Ảnh: © Shutterstock, © Shutterstock

Việc chó ăn cỏ rất phổ biến đến mức người ta đã đặt ra một thuật ngữ cho hiện tượng này, được gọi là “pica” . Điều này xảy ra vì nhiều lý do. Chúng có thể muốn cải thiện tiêu hóa, điều trị đường ruột hoặc bổ sung vitamin bị thiếu. Chúng cũng có thể có khuynh hướng di truyền ăn cỏ, vì chó là loài ăn tạp .

Câu hỏi nào đã nằm trong đầu bạn từ lâu mà chưa có câu trả lời? Câu hỏi nào bạn hay lên Google cả trăm lần nhưng lại luôn quên câu trả lời?

10 sản phẩm phổ biến trông như thế nào trước khi xuất hiện trên kệ hàng?!

Nguồn:
_https://brightside.me/wonder-curiosities/answers-to-8-of-the-most-popular-questions-people-keep-asking-google-805157/

Bình luận bằng Facebook

comments