Chính xác thì Sashimi là gì?

0
906

Nếu bạn đã từng nhìn xuống thực đơn tại một nhà hàng Nhật Bản, rất có thể bạn đã hỏi một vài câu hỏi phổ biến: Sashimi là gì? Nó có giống với sushi không? Tôi có nên đặt cả hai không? Trong thế giới sushi, sashimi, nigiri, maki, v.v., thật khó để biết đâu là món ăn. Chà, hãy tìm hiểu một số câu đố về sự thật thực phẩm sẽ giải thích sashimi là gì và nó khác với các món ăn yêu thích khác của Nhật Bản như thế nào.

Cũng giống như việc tìm hiểu “chai tea” là gì có thể mở rộng sự đánh giá của bạn đối với đồ uống (và văn hóa đằng sau nó) và học wasabi là gì có thể cách mạng hóa các món sushi và sashimi của bạn, việc tìm hiểu sashimi là gì sẽ giúp bạn đặt hàng tại nhà hàng thông minh hơn và đánh giá cao ẩm thực Nhật Bản .

Vậy, sashimi là gì? Nói một cách đơn giản, đó là cá sống. Nhưng nó còn nhiều hơn thế nữa.

Có phải sashimi chỉ là cá sống?

Đúng, sashimi là cá sống. Nhưng nó không chỉ là cá sống – độ tươi, chất lượng và cắt giảm vấn đề.

Xem xét từ “sashimi” bắt nguồn từ các từ tiếng Nhật “sa” (nghĩa là “dao”) và “shi” (nghĩa là “phi lê”), không có gì ngạc nhiên khi đặc sản Nhật Bản có cá sống thái mỏng. Thông thường, món ăn chỉ được phục vụ với nước tương nên thịt có thể là ngôi sao của bữa ăn có hương vị umami tuyệt vời này. Nhưng bạn cũng có thể thấy nó đi kèm với wasabi hoặc gừng ngâm.

Vì nó được phục vụ sống, sashimi được làm từ cá chất lượng cao. Điều đó tốt cho vị giác cũng như sức khỏe của bạn. Cá kém chất lượng hoặc cá không được chế biến đúng cách có thể khiến bạn bị bệnh. Các bác sĩ đã báo cáo trường hợp nhiễm ký sinh trùng (hay còn gọi là giun) ở những người ăn cá sống. Đó là lý do tại sao cá sashimi ngon (thường là cá ngừ, cá đuôi vàng, cá thu và cá hồi) được đánh bắt, ướp đá và sử dụng liên tiếp. Đó cũng là lý do tại sao bạn nên bỏ qua sashimi và sushi trong các bữa tiệc tự chọn ăn thỏa sức .

Bạn có thể tìm thấy cá cấp sashimi tại siêu thị của mình, nhưng hãy cẩn thận trong việc lựa chọn để đảm bảo rằng đó là chất lượng đủ cao. Cá đông lạnh trước đây là lựa chọn tốt nhất của bạn, nhưng đừng ngại hỏi ý kiến ​​của người câu cá. Bạn có thể định làm sashimi cá ngừ nhưng hãy biết rằng cá hồi đặc biệt tươi vào sáng hôm đó.

Trong khi mọi người thường đề cập đến cá sống khi họ nói về sashimi, bạn cũng có thể bắt gặp sashimi thịt bò hoặc thịt lợn. Với những loại sashimi đó, bạn cũng sẽ muốn đảm bảo thịt càng tươi càng tốt.

Sashimi và nigiri: Sự khác biệt là gì?

Bạn có thể có câu trả lời cho câu hỏi “Sashimi là gì?”, nhưng bạn có thể xác định nó không phải là gì? Trong giây lát, hãy xem xét những miếng cơm cỡ vừa ăn với những lát cá sống. Nghe có vẻ giống sashimi, nhưng thực ra nó là nigiri.

Thêm gạo là thứ biến sashimi thành nigiri. Từ “nigiri” thực sự xuất phát từ thuật ngữ tiếng Nhật có nghĩa là “nắm chặt tay”, và những bó gạo nhỏ này được tạo thành bằng tay. Món ăn này đôi khi được ăn với nước tương và mù tạt, và bạn có thể thấy nó được phủ lên trên các nguyên liệu nấu chín, nhưng thành phần chính là gạo tẩm giấm và cá sống. Tò mò làm thế nào để ăn nó? Hãy tuân theo những quy tắc sau khi ăn thức ăn Nhật Bản.

Xem thêm: https://nhungdieuthuvi.com/2021/05/nhung-dieu-thu-vi-ve-mon-sashimi/

Sushi và sashimi: Sự khác biệt là gì?

Nhiều người thắc mắc về món cá sống, nhưng “sashimi khác sushi như thế nào” có thể là một câu hỏi thậm chí còn phổ biến hơn “sashimi là gì?”

Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến rằng chúng giống nhau. Trong khi sashimi chỉ đơn giản là thịt, sushi bao gồm cơm và thường là các thành phần như rong biển và rau. Đúng vậy: Điều làm nên món sushi là cơm hạt ngắn tẩm giấm, hoàn toàn không phải protein.

Và nó phức tạp hơn thế, vì vậy đừng chỉ tìm món sushi cá hồi trong thực đơn. Tìm loại sushi cá hồi cụ thể mà bạn muốn ăn. Món ăn bạn nghĩ đến đầu tiên khi nghe từ “sushi” là một loại sushi cuộn được gọi là maki, thường bao gồm cơm sushi, rong biển, cá (sống hoặc nấu chín) và các thành phần như rau. Sushi không cuộn được gọi là nigiri, món mà bạn vừa học được, có những miếng cơm cuộn với cá sống.

Xem thêm: >>https://nhungdieuthuvi.com/2022/02/ca-chua-la-trai-cay-hay-rau/

Nguồn: _https://www.rd.com/article/what-is-sashimi/

Bình luận bằng Facebook

comments