Hơn 10 sự thật về Bồ Đào Nha khiến chúng ta nghĩ rằng đó là một hành tinh khác

0
773

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia lâu đời nhất ở Châu Âu. Khi nghe về nó, chúng ta ngay lập tức liên tưởng đến những công trình kiến ​​trúc ngập trong nắng cùng với đại dương hùng vĩ. Văn hóa của người dân địa phương đã được định hình qua nhiều thế kỷ cũng khơi gợi mong muốn được biết thêm về nó. Chẳng hạn như, để tìm hiểu cảm giác “saudade” là gì và tại sao người dân địa phương lại yêu thích đồ ngọt từ lòng đỏ đến vậy.

Chúng tôi đã tìm hiểu những sự thật mới về đất nước Bồ Đào Nha đầy màu sắc và thậm chí đã thực hiện một chuyến đi tưởng tượng đến đó khi chúng tôi chuẩn bị bài viết này.

Người Bồ Đào Nha thỉnh thoảng cảm thấy “saudade.”

Từ “saudade” không có bản dịch chính xác bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Nhưng bất chấp điều đó, nó đóng một vai trò quan trọng trong nền văn hóa nơi đây và cho chúng ta hiểu được tâm hồn đa sầu đa cảm của một người Bồ Đào Nha. Thông thường, thuật ngữ này được kết nối với từ “nỗi nhớ”, nhưng nó không giống nhau. Saudade có nghĩa là “một niềm vui mà bạn phải chịu đựng, một căn bệnh mà bạn tận hưởng.” Nó có thể đề cập đến một người, một địa điểm, một đồ vật hoặc một tình huống mà ai đó nhớ. Nó thậm chí có thể đề cập đến một cái gì đó không có và không thể tồn tại trong cuộc sống thực. Nó cũng có thể là một cảm giác không đầy đủ.

Người ta cho rằng từ này xuất hiện lần đầu tiên trong kỷ nguyên của những khám phá địa lý vĩ đại khi các thủy thủ sẽ ra khơi do cảm giác này dẫn dắt.

Họ ăn tối không sớm hơn 20h.

Người Bồ Đào Nha thích ăn khuya. Bữa ăn cuối cùng trong ngày diễn ra từ 8 giờ tối đến 10 giờ tối. Thậm chí, các nhà hàng chỉ mở cửa vào lúc này. Người dân địa phương ăn sáng lúc 8 giờ sáng, ăn trưa lúc 1 giờ chiều và thưởng thức đồ ăn nhẹ trong ngày.

Hầu hết các phần của món tráng miệng địa phương được làm bằng lòng đỏ.

Có rất nhiều món tráng miệng làm từ lòng đỏ trứng ở Bồ Đào Nha. Lòng đỏ được thêm vào bột, nhồi, và thậm chí được ăn trong kẹo như một món ăn riêng biệt.

Có một thời, lòng trắng trứng được sử dụng rộng rãi cho các mục đích gia dụng, chẳng hạn như lọc. Lòng trắng được thêm vào đồ uống và chúng kết hợp với các hạt không cần thiết và lắng xuống đáy. Quá đắt đối với các nữ tu, nhà sư và tu sĩ khi loại bỏ lòng đỏ không sử dụng, và đó là lý do tại sao họ nghĩ ra rất nhiều công thức nấu ăn có thành phần độc đáo này.

Người dân địa phương cảm thấy khó chịu khi bất kỳ ai ăn khi đang di chuyển.

Hơn 10 sự thật về Bồ Đào Nha khiến chúng ta nghĩ rằng đó là một hành tinh khác

Người dân địa phương thường có thể cảm thấy bị xúc phạm khi nhìn thấy một người đi bộ ăn thức ăn trên đường đi. Dùng bữa ở đây là một nghi lễ thiêng liêng, và các món ăn nên được ăn ở tư thế ngồi một cách từ tốn. Tất nhiên là xung quanh các quầy bán đồ ăn nhanh trên đường phố, nhưng theo thói quen, bạn nên tìm một nơi ấm cúng để ăn các sản phẩm đã mua ở đó. Ăn khi đang di chuyển được coi là một dấu hiệu của cách cư xử tồi tệ ở Bồ Đào Nha.

Đất nước này được cho là có nhà hàng McDonald đẹp nhất.

10+ Facts About Portugal That Make Us Think It’s a Different Planet

Theo đánh giá của du khách, nhà hàng đẹp nhất của chuỗi thức ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới là ở Porto. Nó nằm trong một tòa nhà cổ với nội thất có các yếu tố trang trí nghệ thuật được bảo tồn, như đèn chùm pha lê, phù điêu và cửa sổ kính màu đầy màu sắc do các nghệ sĩ tài năng thực hiện. Người dân địa phương gọi nó là “Imperial McDonald’s”.

Thật dễ dàng để trượt vỏ chuối trong đêm Giáng sinh vì mọi người đều đang ăn chuối.

Hơn 10 sự thật về Bồ Đào Nha khiến chúng ta nghĩ rằng đó là một hành tinh khác

Vào ngày 24 tháng 12, hàng nghìn người tập trung tại thành phố Braga của Bồ Đào Nha để tôn vinh truyền thống gọi là “Bananeiro”. Vào thời điểm này, vài giờ trước bữa tối gia đình Giáng sinh, người dân và khách của thành phố ăn mừng ngày lễ bắt đầu bằng cách ăn một quả chuối và rửa sạch bằng đồ uống.

Bang giúp đặt tên cho trẻ sơ sinh.

Hơn 10 sự thật về Bồ Đào Nha khiến chúng ta nghĩ rằng đó là một hành tinh khác

Quốc gia này có danh sách các tên được phép và bị cấm đã được phê duyệt ở cấp lập pháp. Danh sách đầu tiên bao gồm những cái tên Bồ Đào Nha, vì chúng giúp đất nước giữ được bản sắc của mình. Danh sách những cái tên bị cấm có một loạt tên từ các nền văn hóa phổ biến, chẳng hạn như Ben-Hur, Nirvana và Hendrix.

Nếu cha mẹ quyết định đặt tên cho con mình, bỏ qua danh sách những cái tên được phép đặt, các cơ quan quản lý nhà nước phải bật đèn xanh. Tuy nhiên, cũng có những lý do để từ chối – đó có thể là những cái tên không giống như họ đến từ Bồ Đào Nha hoặc không tương ứng với giới tính của đứa bé, và điều đó khiến người đó rơi vào tình huống tồi tệ.

Cả bố và mẹ đều nghỉ việc chăm sóc em bé.

Hơn 10 sự thật về Bồ Đào Nha khiến chúng ta nghĩ rằng đó là một hành tinh khác

Ngoài chế độ nghỉ dưỡng thai, Bồ Đào Nha cũng có chế độ nghỉ phép bắt buộc dành cho bố mẹ trong 20 ngày. Người cha nên sử dụng thời gian nghỉ phép này trong vòng 6 tuần đầu tiên của cuộc đời đứa trẻ, tất cả cùng một lúc hoặc từng phần. Đồng thời, người mẹ mới sinh con phải được nghỉ 5 ngày ngay sau khi sinh con, theo quy định của pháp luật.

Việc tặng quà cho nhân viên mà không cần lý do là một thói quen.

Hơn 10 sự thật về Bồ Đào Nha khiến chúng ta nghĩ rằng đó là một hành tinh khác

Ở Bồ Đào Nha, một món quà cho đồng nghiệp hoặc đối tác không được coi là hối lộ, mà là biểu hiện của sự tôn trọng. Chúng thường được thực hiện vào đầu các cuộc họp kinh doanh. Sách, đồ uống, cà vạt và khăn quàng cổ đều có thể là những món quà thích hợp. Từ chối một món quà là một dấu hiệu của cách cư xử tồi.

Bạn cũng không nên trả lại một thứ mà bạn đã nhận được. Tất cả những gì bạn cần làm là gửi một lá thư cảm ơn sau khi rời cuộc họp. Ngoài ra, các công ty Bồ Đào Nha tặng quà cho khách hàng của họ.

Giấy vệ sinh không phải là sản phẩm vệ sinh phổ biến nhất.

Hơn 10 sự thật về Bồ Đào Nha khiến chúng ta nghĩ rằng đó là một hành tinh khác

Nhiều người ở Bồ Đào Nha không sử dụng giấy vệ sinh ở nhà. Rõ ràng, nó được coi là lãng phí vô cớ so với chậu rửa vệ sinh. Việc lắp đặt bồn rửa vệ sinh trong phòng tắm là bắt buộc kể từ năm 1975, mặc dù một công ty nổi tiếng là Renova đã sản xuất giấy vệ sinh nhiều màu sắc để xuất khẩu tại đây.

Hơn 10 sự thật về Bồ Đào Nha khiến chúng ta nghĩ rằng đó là một hành tinh khác

Ở Bồ Đào Nha, người ta cấm sử dụng đại dương làm nhà vệ sinh.

10+ Facts About Portugal That Make Us Think It’s a Different Planet

Có một lệnh cấm chính thức ở Bồ Đào Nha thường được đưa vào danh sách nhiều luật kỳ lạ ở châu Âu. Người ta không thể đi tiểu trong đại dương ở đây, nếu không, họ có thể bị bắt. Tất nhiên, không có khả năng hành động này sẽ được chấp thuận ở bất kỳ quốc gia nào khác, nhưng câu hỏi chính là: làm thế nào những người vi phạm bị bắt quả tang?

Bạn đã học được những điều gì mới về đất nước này?  Bạn có thể cho chúng tôi biết những điều thú vị khác về nó?

Xem thêm: >>https://nhungdieuthuvi.com/2022/02/sau-su-that-dang-kinh-ngac-ve-ca-voi-mot-trong-nhung-loai-dong-vat-lon-nhat-tren-trai-dat/

Nguồn: https://brightside.me/wonder-places/10-weird-facts-about-portugal-the-country-that-helps-their-citizens-give-names-to-newborns-802637/

 

Bình luận bằng Facebook

comments