Kỷ lục Guiness ghi tên nhà hàng Thượng Hải là nhà hàng cao nhất thế giới trong một tòa nhà

0
944

Có vẻ như các nhà hàng ăn uống đang ngày càng tập trung nhiều hơn vào vị trí, phong cách trang trí và các khía cạnh khác phản ánh sự khác biệt.

Có một vị trí, thực đơn hoặc phong cách độc đáo giúp nhà hàng trở nên khác biệt so với phần còn lại. Nhưng những gì về một nơi có tầm nhìn không thể đánh bại? Đó chắc chắn được coi là một nét độc đáo của nhà hàng Trung Quốc vừa phá kỷ lục Guinness thế giới, về việc đưa ngành công nghiệp này lên một tầm cao mới – theo đúng nghĩa đen.

J Hotel Shanghai Tower chiếm phần trên của tòa nhà cao nhất Trung Quốc. Ảnh: CNN
J Hotel Shanghai Tower chiếm phần trên của tòa nhà cao nhất Trung Quốc. Ảnh: CNN

Những ai đang tìm kiếm một trải nghiệm ăn uống ly kỳ có thể muốn ghé qua Nhà hàng Heavenly Jin của Thượng Hải. Nhà hàng gần đây đã phá kỷ lục thế giới về nhà hàng cao nhất thế giới, theo Guinness World Records. Nó nằm trên đỉnh của J Hotel Shanghai Tower, là tòa nhà cao thứ ba trên thế giới,  CNN đưa tin.

Nhà hàng Heavenly Jin
Nhà hàng Heavenly Jin

Heavenly Jin cao hơn 1.800 feet (556,36 mét) so với mặt đất. Nó nằm trên tầng 120, và đúng như mong đợi, nó mang đến cho thực khách một tầm nhìn tuyệt vời ra đường chân trời của Thượng Hải. Trước Heavenly Jin, một nhà hàng ở Dubai đã giữ kỷ lục là nhà hàng cao nhất thế giới, nhưng nhà hàng đó cách mặt đất khoảng 1,450 feet (Khoảng 441,3 mét), theo CNN; Heavenly Jin đánh cắp vương miện”nhà hàng cao nhất” – Dubai’s At.mosphere, nó nằm trên Tầng 122 của tòa nhà cao nhất thế giới – Burj Khalifa, và được khai trương vào năm 2011.

Những người muốn tổ chức bữa tiệc đẳng cấp tối thượng có thể đặt chỗ tại một trong năm phòng ăn riêng của nhà hàng. Còn không thì cứ thoải mái ngồi vào không gian gần 260 chỗ của nhà hàng.

Thực đơn được cho là bao gồm các món mới mang phong cách cổ điển truyền thống kết hợp các yếu tố của ẩm thực châu Âu, Nhật Bản và Trung Quốc.

Du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh từ nhà hàng Heavenly Jin. Hình ảnh HECTOR RETAMAL / AFP / Getty
Du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh từ nhà hàng Heavenly Jin. Hình ảnh HECTOR RETAMAL / AFP / Getty

Về phong cách trang trí, khách bước vào sẽ bắt gặp một bức tranh tường phức tạp dài 30 mét được khảm bằng gạch khảm Ý, mô tả khung cảnh của Con đường Tơ lụa cổ đại, trong khi những chiếc bàn được đặt bên dưới dải đèn pha lê giống như dải ruy băng.
Bếp mở cho phép khách chứng kiến ​​quá trình nấu nướng – nếu họ có thể rời mắt khỏi khung cảnh bên ngoài cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn của nhà hàng.

Tại sao kỷ lục Guinness cần phải bao gồm các từ “trong một tòa nhà” trong tiêu đề? Bởi vì Nhà hàng cao nhất thế giới là Chacaltaya, tọa lạc tại khu nghỉ mát trượt tuyết Chacaltaya của Bolivia. Theo Guinness, nó nằm ở độ cao 5.340 mét.

Tổng giám đốc J Hotel Shanghai Tower, Jenny Zhang (trái) nhận chứng nhận Kỷ lục Guinness Thế giới cho nhà hàng cao nhất trong một tòa nhà. Hình ảnh HECTOR RETAMAL / AFP / Getty
Tổng giám đốc J Hotel Shanghai Tower, Jenny Zhang (trái) nhận chứng nhận Kỷ lục Guinness Thế giới cho nhà hàng cao nhất trong một tòa nhà. Hình ảnh HECTOR RETAMAL / AFP / Getty

Đối với J Hotel Shanghai Tower, nó đã mở cửa vào giữa năm 2021 và được coi là khách sạn cao nhất thế giới trong một tòa nhà. Thuộc sở hữu của Jin Jiang International, một trong những công ty du lịch và khách sạn nhà nước lớn nhất Trung Quốc, có 165 phòng bao gồm 34 dãy phòng và cung cấp dịch vụ quản gia cá nhân 24/7.

Tuy nhiên, Guinness đã không công nhận tuyên bố”cao nhất thế giới” của J Hotel vì kỷ lục chỉ xác nhận với các tòa nhà được sử dụng hoàn toàn làm khách sạn. (Khách sạn J chiếm một phần trên của Tháp Thượng Hải, không phải toàn bộ tòa nhà.)

Vậy đâu là khách sạn cao nhất thế giới?
Khách sạn Gevora cao 356 mét (1.168 feet) đã chính thức được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là khách sạn cao nhất thế giới vào năm 2018. Với 528 phòng, khách sạn Dubai này nổi tiếng với vẻ ngoài vàng nổi bật, chiếm 75 tầng và khai trương vào năm 2018.

XEM THÊM: 10 chi tiết nhỏ nhưng cực hữu ích mà có thể bạn chưa biết

Đọc thêm:
_https://www.mashed.com/780871/the-world-record-a-restaurant-in-chinas-tallest-building-just-broke/
_https://edition.cnn.com/travel/article/guinness-world-record-highest-restaurant-shanghai-cmd/index.html

Bình luận bằng Facebook

comments