Lễ kỷ niệm ngày lễ tình nhân trên toàn cầu

0
389

Chúng tôi đã thực hiện một số nghiên cứu và tìm thấy một số điều thú vị liên quan đến Ngày lễ tình nhân dành cho bạn.

Hình ảnh: alleksana / Pexels
Hình ảnh: alleksana / Pexels

Valentine là tên một thị trấn ở Texas, Hoa Kỳ, lấy tên từ vị thánh Valentine.

Để thúc đẩy tiêu thụ sô cô la trong nước, Ghana đã tuyên bố ngày 14 tháng 2 là Ngày sô cô la quốc gia của mình.

Philippines, ngày 14 tháng 2 dường như là ngày kỷ niệm đám cưới phổ biến nhất vì đã có sự gia tăng các cuộc hôn nhân trong thập kỷ qua.

Một số quốc gia Bắc Âu, chẳng hạn như Phần Lan, kỷ niệm ngày lễ Valentine cũng là Ngày của bạn bè hoặc Ngày của tình bạn. Thẻ và quà tặng được trao đổi với người yêu, người thân trong gia đình và bạn bè.

Vào ngày này ở Nhật Bản, phụ nữ đi đầu và mua sôcôla và quà tặng cho người yêu của họ. Những người yêu thương sẽ trả ơn vào ngày 14 tháng 3, được đánh dấu là Ngày Valentine Trắng.

Hàn Quốc, Ngày lễ tình nhân được tổ chức trong ba ngày, mỗi ngày từ một tháng bắt đầu từ tháng Hai. Vào ngày 14 tháng 2, phụ nữ tặng sôcôla cho nam giới. Sau đó vào ngày 14 tháng 3, phụ nữ nhận kẹo từ nam giới và cuối cùng, vào ngày 14 tháng 4, những người độc thân ăn jjajjangmyeon, hay mì đậu đen.

ảnh: Karolina Grabowska / Pexels
Ảnh: Karolina Grabowska / Pexels

Theo một báo cáo của Hiệp hội Bánh kẹo Quốc gia, gần 86% người Mỹ tặng kẹo và sô cô la vào Ngày lễ tình nhân năm 2021.

Kẹo trái tim lần đầu tiên được giới thiệu dưới dạng viên ngậm y tế bởi dược sĩ Oliver Chase ở Boston vào năm 1847. Ông đã chế tạo ra chiếc máy làm kẹo đầu tiên vào thời điểm đó. Sau khi xác định được tiềm năng kinh doanh kẹo, anh chuyển hướng tập trung sang sản xuất kẹo với bánh xốp Necco.

Những viên kẹo đi kèm trong hộp có các nhãn khác nhau như “True Love”, “Hug Me” và “You Rock”. Điều thú vị là có khoảng 10 nhãn mới được thêm vào mỗi năm. Bạn cũng có thể cá nhân hóa những nhãn này để làm quà tặng hộp ngày valentine đầu tiên cho người thân yêu của bạn.

hình ảnh: Katerina Holmes / Pexels
Hình ảnh: Katerina Holmes / Pexels

Hoa hồng đỏ là loài hoa yêu thích của thần Vệ nữ, nữ thần La Mã, và nụ màu đỏ tượng trưng cho tình cảm lãng mạn mạnh mẽ.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi tại sao hoa hồng đỏ được mua hoặc bán nhiều nhất, tiếp theo là sô cô la và đồ trang sức. Theo dữ liệu do Hiệp hội những người trồng hoa Mỹ thu thập vào năm 2018, khoảng 250 triệu bông hồng được sản xuất ở Mỹ vào Ngày lễ tình nhân. Theo Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia Hoa Kỳ, người Mỹ đã chi 21,8 tỷ đô la Mỹ cho quà tặng trong Ngày lễ tình nhân cho đối tác, bạn bè và thú cưng vào năm 2021.

Singapore, số lượng hoa hồng bạn mua quyết định mức độ giàu có của bạn. Thật thú vị, có một ý nghĩa đối với số lượng hoa hồng bạn tặng hoặc nhận trong Ngày lễ tình nhân.

Khi nhận được một bông biểu thị tình yêu chóng vánh, thì việc nhận được hai hoặc 15 bông hoa đồng nghĩa với một lời xin lỗi. Nếu bạn có được 12 bông hoa, người đó muốn bạn hoặc muốn kết hôn với bạn. Nếu bạn may mắn lấy được từ 50 bông trở lên, nó được cho là dấu hiệu của một tình yêu sẽ đến độ chín.

Không có gì lạ khi hoa hồng là loài hoa phổ biến nhất được tặng trong ngày lễ tình nhân.

ĐỌC THÊM: 9 sự thật về ngày lễ tình nhân mà chúng tôi cá là bạn chưa biết

Nguồn:
_https://www.lifestyleasia.com/sg/culture/events/valentines-day-facts-to-know-before-going-on-that-big-date/

Bình luận bằng Facebook

comments