Những điều bạn cần biết về Ngày Quốc tế Phụ nữ

0
894
Ngày Quốc tế Phụ nữ 2022 diễn ra vào ngày 8 tháng 3. Để kỷ niệm, đây là những điều về Ngày Phụ nữ mà bạn cần biết.

 

GETTY IMAGES

2. Ngày Quốc tế Phụ nữ là gì?

GETTY IMAGES

Ngày Quốc tế Phụ nữ là một ngày lễ toàn cầu được Liên hợp quốc công nhận. Nó tôn vinh những đóng góp của phụ nữ cho xã hội, nâng cao nhận thức về cuộc chiến vì bình đẳng giới và truyền cảm hứng hỗ trợ cho các tổ chức giúp đỡ phụ nữ trên toàn cầu.

3. Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ là gì?

GAIL ORENSTEIN / GETTY IMAGES

Theo Liên Hợp Quốc, Ngày Quốc tế Phụ nữ bắt đầu ở Mỹ vào năm 1909, khi Đảng Xã hội Mỹ xuống đường vinh danh những công nhân may mặc đã phản đối điều kiện làm việc vô nhân đạo vào năm trước. Họ gọi đó là Ngày Phụ nữ Quốc gia, và nó diễn ra vào ngày 28 tháng 2. Năm sau, Quốc tế Xã hội thành lập Ngày Phụ nữ ở Copenhagen để kỷ niệm những người hoạt động vì quyền của phụ nữ và quyền phổ thông đầu phiếu.

Năm 1911, Áo, Đan Mạch, Đức và Thụy Sĩ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ chính thức đầu tiên vào ngày 19 tháng 3. Hơn một triệu người đã tham dự các cuộc mít tinh tập trung vào quyền bầu cử, đại diện, giáo dục và quyền của người lao động.

Trong vài năm tiếp theo, nhiều quốc gia ở châu Âu đã đánh dấu ngày lễ vào ngày 8 tháng 3. Mãi cho đến ngày 8 tháng 3 năm 1975, trong năm Quốc tế Phụ nữ, Liên hợp quốc đã tổ chức ngày lễ này như một ngày lễ chính thức. Kể từ năm 1975, ngày lễ này đã được toàn cầu biết đến như một cách để công nhận phụ nữ.

4. Logo ngày Quốc tế Phụ nữ là gì?

internationalwomensday.com

Biểu trưng của Ngày Quốc tế Phụ nữ là một vòng tròn có hình mũi tên lặp lại với biểu tượng giới tính nữ (hoặc sao Kim) ở phần bên trong. Các nhóm và tổ chức muốn sử dụng biểu tượng phù hợp với nội dung mà Ngày Quốc tế Phụ nữ muốn đại diện.

5. Chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2022 là gì?

NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ

Chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2022 là #BreaktheBias, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thách thức những thành kiến ​​và quan niệm sai lầm vì lợi ích tạo ra một thế giới hòa nhập hơn và bình đẳng giới. Các chủ đề gần đây bao gồm: #ChoosetoChallenge 2021, #EachforEqual vào năm 2020 và #BalanceforBetter vào năm 2019. Năm 2018, chủ đề của Ngày Quốc tế Phụ nữ là #PressforProgress, chủ đề Ngày Phụ nữ 2017 là #BeBoldforChange và chủ đề năm 2016 là #PledgeforParity.

LHQ cũng đưa ra chủ đề năm 2022: “Bình đẳng giới hôm nay vì ngày mai bền vững”. Chủ đề năm 2022 của Liên hợp quốc tôn vinh các trẻ em gái và phụ nữ, những người đang dẫn đầu trách nhiệm hướng tới một tương lai bền vững hơn và các nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu.

Xem thêm: >>>https://nhungdieuthuvi.com/2022/02/le-ky-niem-ngay-le-tinh-nhan-tren-toan-cau/

 Nguồn:
_https://www.realsimple.com/work-life/international-womens-day

Bình luận bằng Facebook

comments