Sự thật thú vị về Bugs Bunny

0
1211

Bugs Bunny là chú thỏ hoạt hình do Warner Brothers tạo ra như một phần của loạt phim ngắn hoạt hình Looney Tunes.

Nổi lên như một trong những ngôi sao lớn nhất của cái gọi là thời kỳ vàng son của hoạt hình Mỹ (1928 – 1960), Bugs Bunny đã trở thành một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhất thế giới.

Bugs Bunny ban đầu được lồng tiếng bởi Mel Blanc, nhưng giờ đã được lồng tiếng bởi nhiều diễn viên lồng tiếng khác nhau.

Bugs là một con thỏ xám được nhân cách hóa nổi tiếng với tính cách thoải mái, thụ động, giọng Trung Đại Tây Dương rõ rệt mà Blanc mô tả là sự pha trộn giữa giọng Brooklyn và Bronx, miêu tả cậu ta như một kẻ lừa bịp tinh quái và câu cửa miệng của cậu ta “Ơ, chuyện gì vậy, bác sĩ ?” thường nói khi đang nhai củ cà rốt.

Phong cách ăn cà rốt thờ ơ của Bugs được lấy cảm hứng từ một cảnh trong It Happened One Night, khi Clark Gable nói ăn nhẹ cà rốt khi đang dựa vào hàng rào. Nhân vật này cũng lấy cảm hứng từ Groucho Marx.

Cái tên “Bugs” hoặc “Bugsy” là một biệt hiệu cổ điển có nghĩa là “điên rồ” (hoặc “lố bịch”). Một số người nổi tiếng từ nửa đầu thế kỷ 20 có biệt danh đó, như trùm xã hội đen nổi tiếng, Benjamin “Bugsy” Siegel, người không thích biệt danh này. Bây giờ nó không còn lỗi thời như một biệt danh, nhưng vẫn tồn tại trong những năm 1950–1960, những biểu hiện như “bạn đang làm phiền tôi”, như trong “bạn đang làm tôi phát điên”.

Bugs Bunny có đặc điểm là thông minh và có khả năng đánh bại hầu hết những ai chống lại nó, bao gồm Elmer Fudd, Yosemite Sam, Tasmania Devil, Marvin the Martian, Wile E. Coyote, Gossamer, Witch Hazel, Rocky và Mugsy, The Crusher, Beaky Buzzard, Willoughby, Bá tước Bloodcount, Vịt Daffy, …. Người duy nhất liên tục đánh bại Bugs là Cecil Turtle, người đã đánh bại Bugs trong ba lần liên tiếp dựa trên tiền đề của truyện ngụ ngôn Aesop The Tortoise and the Hare.

Theo Chase Craig, người từng là thành viên của đơn vị hoạt hình Tex Avery và sau đó đã viết và vẽ những trang truyện tranh Bugs Bunny đầu tiên vào Chủ nhật và cuốn truyện tranh đầu tiên của Bugs – “Bugs không phải là sự sáng tạo của bất kỳ ai mà là đại diện cho tài năng sáng tạo của có lẽ năm hoặc sáu đạo diễn và nhiều tác giả phim hoạt hình.

Happy Rabbit, một con thỏ mang một số tính cách của Bugs (mặc dù trông rất khác), xuất hiện lần đầu tiên trong phim hoạt hình ngắn “Porky’s Hare Hunt”, phát hành ngày 30 tháng 4 năm 1938.

“A Wild Hare”, do Tex Avery đạo diễn và phát hành ngày 27 tháng 7 năm 1940, được coi là phim hoạt hình Bugs Bunny chính thức đầu tiên. Đây là bộ phim đầu tiên mà cả Elmer Fudd và Bugs, cả hai đều do Bob Givens thiết kế lại, lần lượt được thể hiện trong hình dạng đã phát triển hoàn chỉnh của họ là thợ săn và kẻ hành hạ – bộ phim đầu tiên mà Mel Blanc sử dụng giọng nói chuẩn của Bugs – và bộ phim đầu tiên trong đó Bugs sử dụng câu cửa miệng của mình, “Có chuyện gì vậy, Tiến sĩ?” A Wild Hare thành công rực rỡ tại các rạp và nhận được đề cử Giải Oscar cho Phim hoạt hình ngắn chủ đề hay nhất.

Sự nổi tiếng của Bugs đã tăng vọt trong Chiến tranh thế giới thứ 2 vì thái độ tự do và dễ dàng của cậu ta, và anh ta bắt đầu nhận được hóa đơn ngôi sao đặc biệt trong phim hoạt hình của mình vào năm 1943. Vào thời điểm đó, Warner Bros đã trở thành hãng phim hoạt hình có lợi nhuận cao nhất ở Hoa Kỳ.

Khi Warner Brothers ngừng sản xuất phim hoạt hình ngắn cho các rạp chiếu vào năm 1963, Bugs Bunny tiếp tục xuất hiện trong các quảng cáo truyền hình và các bộ phim dài tập của các bộ phim ngắn cổ điển như The Looney Looney Looney Bugs Bunny Movie (1981) và 1.001 Rabbit Tales (1982).

Giống như chuột Mickey của Disney, Bugs Bunny đã từng là linh vật cho Warner Bros. Theo Kỷ lục Guinness Thế giới, Bugs đã xuất hiện trong nhiều bộ phim (cả ngắn và dài truyện) hơn bất kỳ nhân vật hoạt hình nào khác và là nhân vật được miêu tả trong phim nhiều thứ chín trên thế giới. Vào ngày 10 tháng 12 năm 1985, Bugs trở thành nhân vật hoạt hình thứ hai (sau Mickey) nhận được một ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood.

Năm 1997, Bugs xuất hiện trên tem bưu chính Hoa Kỳ, phim hoạt hình đầu tiên được vinh danh như vậy, đánh bại chú chuột Mickey. Con tem này đứng thứ bảy trong danh sách mười loại tem phổ biến nhất của Hoa Kỳ, tính theo số lượng tem được mua nhưng không được sử dụng. Việc đưa Bugs lên tem đã gây tranh cãi vào thời điểm đó, vì nó được coi là một bước tiến tới việc ‘thương mại hóa’ nghệ thuật tem. Dịch vụ bưu chính đã từ chối nhiều thiết kế và đi với một bản vẽ theo chủ đề bưu chính. Avery Dennison đã in tờ tem Bugs Bunny, trong đó có “một thiết kế 10 tem đặc biệt và là tờ giấy lưu niệm tự dính đầu tiên do Bưu điện Hoa Kỳ phát hành”.

Năm 2011, Bugs Bunny và các thành viên còn lại của băng đảng Looney Tunes trở lại truyền hình trong bộ phim sitcom Cartoon Network, The Looney Tunes Show.

Xem thêm:>>>https://nhungdieuthuvi.com/2022/02/su-that-thu-vi-ve-daffy-duck/

Nguồn:

_https://justfunfacts.com/interesting-facts-about-bugs-bunny/

Bình luận bằng Facebook

comments