Sự thật thú vị về Daffy Duck

0
1092

 

Vịt Daffy là một nhân vật hoạt hình hoạt hình được tạo ra bởi Warner Bros.

Cùng với Bugs Bunny và Mickey Mouse, Daffy Duck là một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng và dễ nhận biết nhất trên truyền hình.

Được tạo hình một con vịt lông đen được nhân cách hóa với tính khí bộc phát và cái tôi vô độ đã đưa Daffy vào một loạt truyện comic misadventures.

Ban đầu, Daffy trông giống hệt như một con vịt nhỏ, nhưng khi tính cách thay đổi, nó giống như hầu hết các Looney Tunes, trở thành một động vật hình người hơn là bất cứ thứ gì phát triển đến khoảng 4 feet. Tuy nhiên, Daffy luôn là một con vịt với mỏ màu cam và lông đen hoàn toàn, để dành cho một vòng lông trắng quanh cổ.

Sự ngọng nghịu, ngọng nghịu quá mức của Daffy được phát triển theo thời gian và nó hầu như không được chú ý trong các phim hoạt hình đầu tiên. Trong Daffy Duck & Egghead, Daffy hoàn toàn không nói ngọng ngoại trừ trong phần được vẽ riêng Daffy hát “The Merry-Go-Round Broke Down” chỉ nghe thấy một tiếng ngọng nhẹ.

Daffy xuất hiện lần đầu trong bộ phim ngắn Porky’s Duck Hunt (1937) của đạo diễn Tex Avery và nhà làm phim hoạt hình Bob Clampett. Trong những ngày đầu chú vịt này là một nhân vật hiếu động, đôi khi ngớ ngẩn, có tính cách khó đoán được thúc đẩy bởi tính cách khó đoán. Người bạn đi cùng thường xuyên của Daffy là Porky Pig nhút nhát và hay nói lắp. Cách thể hiện của Daffy bao gồm một câu nói ngọng nổi bật thường kèm theo việc nuốt nước bọt.

Nguồn gốc của giọng nói Daffy, với chứng ngọng, là một vấn đề gây tranh cãi. Một câu chuyện “chính thức” thường được lặp lại là nó được mô phỏng theo khuynh hướng nói ngọng của nhà sản xuất Leon Schlesinger. Tuy nhiên, trong cuốn tự truyện của Mel Blanc, Đó không phải là Tất cả!, ông lại trái ngược với suy nghĩ thông thường đó khi viết, “Đối với tôi, dường như một nhiệm vụ mở rộng như vậy sẽ cản trở bài phát biểu của ông ấy, đặc biệt là đối với những từ có âm s. Vì vậy, từ ‘despicable’ trở thành ‘desth-picable.’”

Daffy xác lập địa vị của mình bằng cách nhảy xuống nước, nhảy xung quanh và hét lên, “Woo-hoo!”Nhà hoạt hình Bob Clampett ngay lập tức bắt gặp nhân vật Vịt Daffy và đưa nó vào một loạt phim hoạt hình trong những năm 1930 và 1940.

Daffy cũng sẽ xuất hiện có chủ đề chiến tranh trong Thế chiến thứ hai, vẫn đúng với bản chất không kiềm chế của hắn. Daffy chiến đấu với một con dê của Đức Quốc xã có ý định ăn sắt vụn của Daffy trong Scrap Happy Daffy (1943), đập vào đầu Adolf Hitler bằng một cái vồ khổng lồ trong Daffy the Commando (1943) và đánh bại Hitler, Goebbels và Goering trong Plane Daffy (1944).

Một số phim hoạt hình đặt anh ta vào các bộ phim nhại của các bộ phim nổi tiếng và các sê-ri trên đài phát thanh.Ví dụ, “Drip-Along Daffy” ném Daffy vào một người phương Tây, trong khi “Robin Hood Daffy” (1958) đưa con vịt vào vai Robin Hood huyền thoại sống ngoài vòng pháp luật. Trong “Duck Dodgers in the 24½th Century” (1953), một tác phẩm nhại lại Buck Rogers, Daffy trao đổi đạn với Marvin the Martian, với Porky Pig vẫn giữ vai trò phụ tá của Daffy. Các tác phẩm nhại khác là Daffy trong “The Great Piggy Bank Robbery” (1946) với vai Duck Twacy (Dick Tracy) của Bob Clampett và “Stupor Duck” (Superman của DC Comics, hiện là tài sản của WB) của Robert McKimson.

Khi Warner Bros hồi sinh Daffy và phần còn lại của dàn diễn viên Looney Tunes cổ điển theo cách hiểu hiện đại, Chuck Jones tham lam, ích kỷ, loạn thần kinh, ngổ ngáo, thiếu chín chắn và thèm khát ánh đèn sân khấu của Daffy thường được sử dụng, hoàn toàn bỏ qua những đặc điểm “Daffy xấu xa” được thể hiện vào giữa những năm 1960.

Daffy xuất hiện trong các phim hoạt hình sau này, như cuộc đấu piano với người đồng cấp Disney và đối thủ Donald Duck trong bộ phim Disney Who Framed Roger Rabbit năm 1988, khi cả hai đang chơi “Hungarian Rhapsody số 2”.

Daffy đóng vai chính trong 130 “shorts in the golden age”, khiến nó trở thành nhân vật thường xuyên thứ ba trong phim hoạt hình Looney Tunes/Merrie Melodies, sau 167 lần xuất hiện của Bugs Bunny và 153 lần xuất hiện của Porky Pig. Hầu như mọi đạo diễn phim hoạt hình của Warner Bros. đều đưa nhân vật của mình vào nhân vật Vịt Daffy. Các đạo diễn như Bob Clampett, Robert McKimson và Chuck Jones là những ví dụ đáng chú ý về nhân vật này.

Daffy được xếp hạng thứ 14 trong danh sách Top 50 nhân vật hoạt hình hay nhất mọi thời đại của TV Guide và được xuất hiện trên một trong bốn trang bìa của tạp chí với Porky Pig và Powerpuff Girls, tất cả đều là những nhân vật thuộc sở hữu của WarnerMedia.

Daffy xuất hiện trong hơn 15% danh sách 50 Phim hoạt hình hay nhất. Và nằm ở 2 trong top 5. Daffy cũng có nhiều lần xuất hiện trong danh sách hơn bất kỳ nhân vật nào khác với 9 lần xuất hiện.

  1. “Duck Amuck”
  2. “Duck Dodgers in the 24½th Century”
  3. “The Great Piggy Bank Robbery”
  4. “Rabbit Seasoning”
  5. “The Scarlet Pumpernickel”
  6. “You Ought to be in Pictures”
  7. “Ali Baba Bunny”
  8. “Book Revue”
  9. “A Corny Concerto”

Xem thêm: >>https://nhungdieuthuvi.com/2022/02/hon-10-su-that-ve-bo-dao-nha-khien-chung-ta-nghi-rang-do-la-mot-hanh-tinh-khac/

Nguồn: _https://justfunfacts.com/interesting-facts-about-daffy-duck/

Bình luận bằng Facebook

comments