Sức mạnh của những điều dễ thương giúp bạn cảm thấy tốt hơn

0
719

Tất cả chúng ta đều cần được tăng cường sức khỏe và hiệu suất công việc. Hình ảnh của những thứ dễ thương có thể giúp ích cho bạn.

Chú cáo nhỏ. Ảnh: Igor Shpilenok
Chú cáo nhỏ. Ảnh: Igor Shpilenok

Sức khỏe của chúng ta có thể được thúc đẩy tốt hơn. Nhưng từ giới hạn của ngôi nhà của chúng ta, chúng ta bị hạn chế ở nơi chúng ta có thể tìm kiếm nó. May mắn thay, nghiên cứu cho thấy rằng nhìn vào những bức ảnh về những thứ dễ thương có thể giúp ích cho bạn.

Hãy bắt đầu với một bài báo tuyệt vời năm 2012 của Nittono và cộng sự: “Sức mạnh của Kawaii: Xem những hình ảnh dễ thương thúc đẩy hành vi cẩn thận và thu hẹp sự tập trung.”

Kawaii là một từ tiếng Nhật có nghĩa là “dễ thương”. Trong tác phẩm này, “sự dễ thương” được đo bằng mức độ trông giống như một đứa trẻ: “một cái đầu lớn so với kích thước cơ thể, một vầng trán cao và nhô ra, đôi mắt to, v.v.”

Các nhà nghiên cứu trong nghiên cứu này không chỉ muốn biết liệu những bức ảnh chụp những thứ dễ thương có làm mọi người cảm thấy tốt hơn hay không, nếu chúng thực sự cải thiện hiệu suất trong một số nhiệm vụ nhất định. Họ bắt đầu bằng cách cho mọi người xem những bức tranh về động vật. Một số đối tượng nhìn thấy động vật nhỏ (tình trạng “dễ thương”) và những người khác nhìn thấy hình ảnh động vật trưởng thành (ít “dễ thương” hơn). Các đối tượng đã dành một vài phút để phân loại và xếp hạng các hình ảnh.

Sau đó, họ phải thực hiện các nhiệm vụ đòi hỏi sự khéo léo bằng tay, tương tự như khi chơi trò chơi Hoạt động, hoặc đòi hỏi sự tập trung. Các nhà nghiên cứu nhận thấy hiệu suất tốt hơn đáng kể ở những người lần đầu tiên nhìn thấy những con vật dễ thương, so với những người ở các nhóm khác.

Ý nghĩa thực tế của nghiên cứu này chỉ ra rằng hiệu suất có thể cải thiện trong các tình huống như công việc hoặc lái xe nếu mọi người được tiếp cận với những hình ảnh dễ thương.

Vì vậy, trong khi bạn đang làm việc tại nhà, đừng cảm thấy tồi tệ nếu bạn dành thời gian để xem những chú cún con trên Instagram: Khoa học cho biết bạn đang thực hiện một bước tích cực để cải thiện hiệu suất của mình.

ĐỌC THÊM: >> Những kỷ niệm hạnh phúc thời thơ ấu khiến trẻ có sức khỏe tốt hơn sau này

Nguồn:
_https://www.psychologytoday.com/intl/blog/your-online-secrets/202004/the-power-cute-things-make-you-feel-better

Bình luận bằng Facebook

comments