10 cách để có được vitamin D mà không cần đến ánh nắng mặt trời

0
947

Từ đầu tháng 10 đến tháng 3, góc của mặt trời ngăn phần lớn Bắc Mỹ nhận được vitamin D, do đó các loại thực phẩm giàu vitamin D rất cần thiết trong những tháng mùa đông.

SUMROENG CHINNAPAN / SHUTTERSTOCK

Khi ánh sáng mặt trời khan hiếm

Trong mùa hè, cơ thể có thể chuyển đổi ánh sáng mặt trời chỉ từ 10 đến 15 phút tiếp xúc hàng ngày thành một lượng vitamin D. Tuy nhiên, từ đầu tháng 10 đến tháng 3, điều đó không thể thực hiện được ở phần lớn Bắc Mỹ, khi góc của mặt trời chìm xuống thấp hơn ở bán cầu nam và ánh sáng ban ngày trở nên khan hiếm hơn. Vì vậy, bạn có thể cần tăng cường tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin D vào mùa đông (ngay cả khi bạn đang dành nhiều thời gian bên ngoài để xây người tuyết!). Khuyến nghị hiện tại là 400-600 IU (đơn vị quốc tế) mỗi ngày. Ngoài ra, hãy tìm hiểu thêm một số cách để ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin D.

Nấm

TATIANA VOLGUTOVA / SHUTTERSTOCK

Một trăm gram nấm cung cấp một số vitamin D, vì vậy hãy thoải mái ném chúng vào thực đơn của bạn. Nhưng để thúc đẩy mạnh mẽ nhất, một số người trồng nấm Portobello đặc biệt đã được chiếu tia UV để tăng hàm lượng vitamin. Bạn thậm chí có thể rắc lên nấm với bột nấm Portobello.

Cá hồi

ARTUR BEGEL / SHUTTERSTOCK

Bình luận bằng Facebook

comments