Những điều thú vị về Superman

0
2137

Superman là một siêu anh hùng xuất hiện trong các bộ truyện tranh của Mỹ.

Anh được tạo ra cho DC Comics bởi nhà văn Jerry Siegel và nghệ sĩ Joe Shuster. Superman lần đầu tiên xuất hiện trong Action Comics vào tháng 6 năm 1938.

Sự thành công của Action Comics no.1 đã thúc đẩy sự ra đời của một ngành công nghiệp siêu anh hùng mới, với hàng loạt nhà xuất bản truyện tranh mọc lên hầu như chỉ sau một đêm. Về phần mình, Siegel và Shuster nhận được 130 đô la từ DC Comics cho bản quyền độc quyền của Superman.

Nguồn gốc của Superman có lẽ là một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất trong lịch sử truyện tranh – anh sinh ra trên hành tinh hư cấu Krypton và được đặt tên là Kal-El. Khi còn là một đứa trẻ, cha mẹ anh đã gửi anh đến Trái đất trong một chuyến tàu vũ trụ nhỏ trước khi Krypton bị phá hủy trong một trận đại hồng thủy tự nhiên. Con tàu của ông cập bến vùng nông thôn nước Mỹ, gần thị trấn hư cấu Smallville. Anh được những người nông dân Jonathan và Martha Kent tìm thấy và nhận nuôi, họ đặt tên cho anh là Clark Kent. Khi còn là một đứa trẻ, Clark thể hiện một bộ sưu tập sức mạnh siêu phàm – khả năng bất tử, sức mạnh phi thường, khả năng nhảy xa đáng kinh ngạc và siêu tốc độ mà sau này trở thành dấu ấn của bản ngã thay đổi của anh, Superman, “Người đàn ông thép”.

Truyện tranh Superman đã được bán rất nhiều trong lịch sử xuất bản hơn bất kỳ nhân vật siêu anh hùng nào khác của Mỹ. Rất khó để tìm ra số liệu bán hàng chính xác trong những thập kỷ đầu của truyện tranh Superman vì giống như hầu hết các nhà xuất bản vào thời điểm đó, DC Comics đã che giấu dữ liệu này với các đối thủ cạnh tranh và do đó là cả công chúng, nhưng với xu hướng chung của thị trường vào thời điểm đó, doanh thu của Action Comics và Superman có lẽ đạt đỉnh vào giữa những năm 1940 và sau đó giảm dần.

Chuyển thể đầu tiên của Superman ngoài truyện tranh là một chương trình radio, cuộc phiêu lưu của Superman, kéo dài từ năm 1940 đến năm 1951, dài 2.088 tập, hầu hết đều hướng đến trẻ em.

Lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh trong phim ngắn hoạt hình của Fleischer Studios, Superman (hay còn gọi là “Nhà khoa học điên rồ”). Ngoài việc là một bộ phim thú vị, được làm tốt, phim hoạt hình này còn đánh dấu một điểm quan trọng trong quá trình phát triển nhân vật của Superman. Trước đó, Superman không có năng lực bay – anh ta chỉ “có thể nhảy lên các tòa nhà cao trong một giới hạn duy nhất”, tương tự như khả năng nhảy cao của anh hùng bột giấy John Carter trước đó. Các nhà làm phim hoạt hình tại Fleischer Studios quyết định rằng việc liên tục tạo hoạt cảnh nhảy cao khiến nhân vật Siêu nhân trông hài hước, vì vậy họ đã chọn một phong cách bay kịch tính hơn. Việc xem Superman bay vào trận chiến đã trở nên phổ biến đối với những người hâm mộ của anh ấy đến nỗi khả năng này nhanh chóng được đưa vào truyện tranh.

 

Trong Chiến tranh thế giới thứ 2, với Dự án Manhattan tối mật đang được triển khai, bất kỳ đề cập nào về vũ khí hạt nhân trên báo chí phổ biến đều khiến chính phủ phẫn nộ. DC đã phát hiện ra điều này khi phát triển một cuốn truyện tranh trong đó kẻ thù không đội trời chung của Superman, Lex Luthor, phát động một cuộc tấn công bằng thứ mà anh ta gọi là “bom nguyên tử”. Mặc dù “quả bom nguyên tử” của Luthor không giống một quả bom nguyên tử thực sự, Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ đã yêu cầu trì hoãn việc xuất bản. Bộ Chiến tranh cũng kiểm duyệt một cuốn truyện tranh khác, được viết sau vụ ném bom ở Hiroshima và Nagasaki, trong đó Siêu nhân quay một vụ thử bom nguyên tử cho Quân đội, cùng với một tờ báo Siêu nhân có hình máy gia tốc hạt cyclotron, còn được gọi là “máy đập nguyên tử. ”

Năm 1966, Superman có một vở nhạc kịch do Tony đề cử được sản xuất trên sân khấu Broadway. Đó là một con chim… Đó là một chiếc máy bay… Đó là Siêu nhân với âm nhạc nổi bật của Charles Strouse, lời của Lee Adams và sách của David Newman và Robert Benton. Nam diễn viên Bob Holiday đảm nhận vai Clark Kent/Superman và nữ diễn viên Patricia Marand đảm nhận vai Lois Lane.

Bắt đầu từ thời kỳ Pop Art và đang tiếp tục diễn ra, kể từ những năm 1960, nhân vật Superman đã được nhiều nghệ sĩ thị giác “chiếm đoạt” và đưa vào các tác phẩm nghệ thuật đương đại, đáng chú ý nhất là của Andy Warhol, Roy Lichtenstein, Mel Ramos, Dulce Pinzon, Mr. . Brainwash, Raymond Pettibon, Peter Saul, Giuseppe Veneziano, F. Lennox Campello, và những người khác.

Bộ phim kinh phí lớn đầu tiên là Superman vào năm 1978, với sự tham gia của Christopher Reeve, do Alexander và Ilya Salkind sản xuất. Phim dài 143 phút và được thực hiện với kinh phí 55 triệu đô la (tương đương 218.000.000 đô la vào năm 2020). Đây là bộ phim truyện về Superman thành công nhất cho đến nay về mặt doanh thu phòng vé được điều chỉnh theo lạm phát. Nhạc phim do John Williams sáng tác và đã được đề cử giải Oscar – chủ đề tiêu đề đã trở thành biểu tượng.

Superman (1978) là phim siêu anh hùng kinh phí lớn đầu tiên, và thành công của nó được cho là đã mở đường cho các phim siêu anh hùng sau này như Batman (1989) và Spider-Man (2002).

Trò chơi điện tử đầu tiên có tên đơn giản là Superman, và được phát hành vào năm 1979 cho Atari 2600.

Trong số tháng 1 năm 1993 của Superman, Người đàn ông thép chết trong trận chiến với nhân vật phản diện khổng lồ Doomsday. Không có gì đáng ngạc nhiên, anh ấy trở lại cuộc sống vài tháng sau đó – với mái tóc dài ở phía sau và ngắn ở phía trước.

Năm 2006, Superman Returns được phát hành, được thiết kế sau loạt phim 1978-1987. Superman được miêu tả bởi Brandon Routh, người sau này đã thể hiện lại vai trò của mình trong Arrowverse crossover Crisis on Infinite Earths (2019–2020).

Loạt phim truyền hình Smallville (2001-2011) là sự mô phỏng lại thần thoại Superman, bắt đầu từ những năm tháng tuổi teen của Clark Kent. Loạt phim được đặt theo tên quê hương của Clark Kent và tập trung vào những thách thức mà anh ta phải đối mặt khi lớn lên ở vùng nông thôn miền Trung Tây, đồng thời khám phá siêu năng lực của anh ta và chi tiết về nguồn gốc ngoài hành tinh của anh ta.

Năm 2013, Man of Steel được Warner Bros phát hành dưới dạng phần khởi động lại của loạt phim, với sự tham gia của Henry Cavill trong vai Superman.

Những điều thú vị về Spider-man

Nguồn:

_https://justfunfacts.com/interesting-facts-about-superman/

Bình luận bằng Facebook

comments