Sự thật thú vị về cung hoàng đạo: Bạch Dương

0
1238

Bạch Dương là dấu hiệu chiêm tinh đầu tiên trong cung hoàng đạo, trải dài 30 độ đầu tiên của kinh độ thiên thể (0° ≤ λ <30°), và bắt nguồn từ chòm sao cùng tên.

Tên Bạch Dương là tiếng La tinh có nghĩa là con cừu đực. Biểu tượng của nó là ♈︎ .

Trong chiêm tinh học, Bạch Dương là dấu hiệu chính của tam giác lửa. Các cung chiêm tinh chủ đạo cũng bao gồm Cự Giải, Thiên Bình, Ma Kết. Các dấu hiệu hồng y là những người đi đầu trong vũ trụ hoàng đạo khi chúng bắt đầu sự khởi đầu của bốn mùa. Họ được biết đến như những nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa và những người tự khởi nghiệp. Bạn có thể nhận biết những dấu hiệu này bằng hành vi năng động và thái độ phấn khởi của chúng.

Bạch Dương là cung chiêm tinh lửa đầu tiên trong hoàng đạo, các cung chiêm tinh lửa khác là Sư Tử và Nhân Mã.

 

Những người sinh ra dưới cung hoàng đạo Bạch Dương thích trở thành người chiến thắng. Bản chất cạnh tranh của họ có nghĩa là họ thường thành công khá tốt trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Nếu đó là một trường hợp làm việc chăm chỉ hơn hoặc thông minh hơn, những người cung này sẽ luôn thành công. Họ thích được thử thách có nghĩa là cuộc sống của họ hiếm khi nhàm chán hoặc lặp đi lặp lại. Sự nhiệt tình của họ cũng có thể xâm nhập vào cuộc sống của những người mà họ quan tâm, bằng cách chỉ cho họ những cách thức mới để làm mọi việc và thúc đẩy họ đối mặt với những thách thức của chính họ và biến cuộc sống của họ như những gì họ mong muốn. Tính tích cực của họ có thể có nghĩa là tính cách của họ khá từ tính, mang lại sự phấn khích cho mọi thứ mà họ tiếp xúc.

Màu sắc dành cho Bạch Dương là màu đỏ. Trong khi màu đỏ là màu liên quan nhiều nhất đến tình yêu, nó cũng là màu thường liên quan đến hận thù, giận dữ, xâm lược và chiến tranh.

Các cung tương thích nhất với Bạch Dương là cung lửa Sư Tử và Nhân Mã, cũng như các cung không khí Song Tử và Bảo Bình.

Ngày 9 hàng tháng được coi là ngày may mắn nhất đối với Ariesdated – ngày bội số của 9 như ngày 18 và 27 cũng được coi là ngày may mắn cho Bạch Dương. Thứ bảy, thứ sáu và thứ ba được coi là may mắn đối với Bạch Dương.

Sao Hỏa là hành tinh cai trị cho Bạch Dương. Hành tinh cai trị ban ngày cho Bạch Dương là Mặt trời và cai trị ban đêm cho Bạch Dương là sao Mộc. Hành tinh cai trị tham gia cho Bạch Dương là sao Thổ.

Bạch Dương đã đại diện cho một con cừu đực từ cuối thời Babylon. Trước đó, các ngôi sao của Bạch Dương đã hình thành một nông trại. Các nền văn hóa khác nhau đã kết hợp các ngôi sao của Bạch Dương thành các chòm sao khác nhau bao gồm các thanh tra sinh đôiTrung Quốc và một con cá heo ở quần đảo Marshall.

Trong thần thoại Hy Lạp, với con cừu đực có bộ lông cừu vàng, trên lưng Phrixus, con trai của Vua Athamas, đã an toàn chạy trốn khỏi Thessaly đến Colchis, nơi ông đã hy sinh con cừu đực cho thần Zeus, người đã đặt nó lên trời như một chòm sao. Bộ lông cừu vàng của con cừu đực đã được thu hồi bởi Jason, thủ lĩnh của Argonauts.

Trong thiên văn học Ai Cập cổ đại, Aries được liên kết với thần Amon-Ra, người được miêu tả là một người đàn ông với đầu của một con cừu đực và đại diện cho khả năng sinh sản và sự sáng tạo. Bởi vì nó là vị trí của điểm phân đỉnh, nó được gọi là “Chỉ số của Mặt trời tái sinh”. Trong những khoảng thời gian trong năm khi Bạch Dương nổi bật, các thầy tu sẽ rước tượng thần Amon-Ra đến các đền thờ, một tập tục đã được các nhà thiên văn Ba Tư sửa đổi nhiều thế kỷ sau đó. Aries có được danh hiệu “Chúa tể của người đứng đầu” ở Ai Cập, đề cập đến tầm quan trọng mang tính biểu tượng và thần thoại của nó.

Theo thuật ngữ âm học truyền thống của Trung Quốc, chòm sao Bạch Dương hiện đại nằm trong góc phần tư phía Tây của bầu trời, được gọi là Bạch Hổ của phương Tây.

Bạch Dương là một trong 48 chòm sao được mô tả bởi nhà thiên văn học Ptolemy vào thế kỷ thứ 2, và vẫn là một trong 88 chòm sao hiện đại. Nó là một chòm sao cỡ trung bình, đứng thứ 39 về kích thước tổng thể, với diện tích là 441 độ vuông (1,1% diện tích thiên cầu).

Bạch Dương, Ma Kết và Thiên Bình có ít ngôi sao nhất, mỗi ngôi sao chỉ có 50 ngôi sao.

Bạch Dương là một chòm sao tương đối mờ, chỉ sở hữu bốn ngôi sao sáng: Hamal (Alpha Arietis, độ lớn thứ hai), Sheratan (Beta Arietis, độ lớn thứ ba), Mesarthim (Gamma Arietis, độ lớn thứ tư), và 41 Arietis (cũng độ lớn thứ tư). Một số vật thể trên bầu trời sâu trong chòm sao khá mờ nhạt và bao gồm một số cặp thiên hà tương tác. Một số trận mưa sao băng dường như tỏa ra từ Bạch Dương, bao gồm cả Daytime Arietids và Epsilon Arietids.

Theo hệ thống chiêm tinh học nhiệt đới, Mặt trời đi vào cung Bạch Dương khi nó đến điểm phân tháng 3, xảy ra trung bình vào ngày 21 tháng 3 (theo thiết kế). Bởi vì Trái đất mất khoảng 365,24 ngày để đi quanh Mặt trời, thời gian chính xác của điểm phân không giống nhau mỗi năm và thường sẽ xảy ra khoảng sáu giờ sau đó từ năm này sang năm khác cho đến khi được thiết lập lại bởi một năm nhuận. Ngày 29 tháng 2 của một năm nhuận khiến điểm phân xuân của năm đó rơi vào khoảng mười tám giờ sớm hơn – theo lịch – so với năm trước. Từ năm 1800 đến năm 2050, bao gồm cả ngày phân đỉnh có (hoặc sẽ) phạm vi (d) từ ngày 19 tháng 3 lúc 22:34 UT1 năm 2048 đến ngày 21 tháng 3 lúc 19:15 UT1 năm 1903.

Sự thật thú vị về cung hoàng đạo: Thiên Bình

Nguồn:

_https://justfunfacts.com/interesting-facts-about-aries/

Bình luận bằng Facebook

comments