Sự thật thú vị về cung hoàng đạo: Cự Giải

0
1687

Cự Giải là cung chiêm tinh trong cung hoàng đạo, bắt nguồn từ chòm sao Cự Giải.

Tên của trong tiếng Latinh có nghĩa là cua và nó thường được biểu thị là một hay một số mô tả về Cự Giải có hình con tôm hùm hoặc tôm càng.

Biểu tượng của nó là ♋︎ .

Cự Giải là cung hoàng đạo thứ tư, mà mặt trời đi vào hạ chí ở Bắc bán cầu, vào khoảng ngày 21 tháng 6. Những người sinh từ khoảng ngày 21 tháng 6 đến ngày 22 tháng 7 (tùy theo năm) được sinh ra thuộc cung Cự giải. Những người sinh vào những ngày này, tùy thuộc vào hệ thống chiêm tinh học của họ, có thể được gọi là “Người cung Cự Giải”.

Cự Giải là cung chiêm tinh chính của tam hợp Nước, bao gồm Cự Giải, Song Ngư và Bọ Cạp.

Nó là một trong sáu cung chiêm tinh tiêu cực, và hành tinh cai trị của nó là Mặt trăng.

Cự Giải là một cung chiêm tinh phía bắc, và cung chiêm tinh đối lập của nó là Ma Kết.

Cự Giải là một trong những cung hoàng đạo khó hiểu nhất. Họ thường trưng bày một lớp ván mỏng bằng đá, giòn, thậm chí không thấm nước với thế giới, và có thể nhìn Taken, lạnh lùng và hạn chế, giống như con cua tượng trưng cho dấu hiệu của họ. Tuy nhiên, bên dưới lớp vỏ là một tâm hồn đồng cảm và đồng cảm với những bể chứa yêu thương và thấu hiểu rộng lớn. Những người cung Cự giải, giống như những con cua, cứng đầu và chiếm hữu các mối quan hệ của họ, khiến họ luôn bảo vệ và cực kì tận tâm với gia đình và bạn bè.

Sự thật thú vị về cung hoàng đạo: Bảo Bình

Chòm sao Cự Giải nằm ở Bắc bán cầu và trải dài từ 90° đến 120° kinh độ thiên thể.

Nó là một chòm sao cỡ trung bình giáp với Gemini ở phía tây, Lynx ở phía bắc, Leo Minor về phía đông bắc, Leo ở phía đông, Hydra ở phía nam và Canis Minor ở phía tây nam. Tên viết tắt ba chữ cái của chòm sao, được Liên minh Thiên văn Quốc tế thông qua vào năm 1922, là “Cnc”. Các ranh giới chính thức của chòm sao, do nhà thiên văn học người Bỉ Eugène Delporte đặt ra vào năm 1930, được xác định bởi một đa giác gồm 3 cạnh chính và 7 cạnh phía tây tạo thành.

Nó chứa hai ngôi sao với các hành tinh đã biết, bao gồm 55 Cancri, có một siêu trái đất và bốn sao khổng lồ khí, một trong số đó nằm trong vùng có thể sinh sống được và như vậy có nhiệt độ dự kiến ​​tương tự như Trái đất. Tâm (góc) của khu vực này của thiên cầu của chúng ta là Praesepe (Messier 44), một trong những cụm mở gần Trái đất nhất và là mục tiêu phổ biến của các nhà thiên văn nghiệp dư.

Chòm sao Cự giải được biết đến với “Cụm tổ ong”, là một đám đông hơn 1.000 ngôi sao.

Cung Cự giải được Ptolemy ghi nhận lần đầu tiên vào thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên tại Almagest, dưới tên Hy Lạp Καρκίνος (Karkinos).

Trong suốt thời Trung cổ, biểu tượng cung hoàng đạo của Cự Giải đã được đưa vào các cuốn sách sùng đạo và được đưa vào các tác phẩm điêu khắc hoành tráng. Việc miêu tả Cancer như một con cua phổ biến nhất trong nghệ thuật Địa Trung Hải và Tây Âu.

Trong chiêm tinh học Hindu, dấu hiệu của Cự Giải được đặt tên là Karka và Chúa của nó là Mặt Trăng. Các liên kết thần thánh với Cự Giải trong chiêm tinh học thời Phục hưng là Luna/ Diana, cả hai nữ thần đại diện cho Mặt trăng, hành tinh cai trị của Cự Giải.

Theo thần thoại Hy Lạp, biểu tượng của Cự Giải – thường là một con cua dựa trên Karkinos, một con cua bị nghiền nát dưới chân của Hercules, và phần còn lại của nó được Hera đặt trên bầu trời, tạo thành chòm sao Cự Giải. Trong các biến thể của câu chuyện ở La Mã, chính Juno – đối tác của Hera trong thần thoại La Mã – là người đặt con cua trên bầu trời. Nhà tự nhiên học Richard Hinckley Allen, vào năm 1899, coi Cự Giải là “nhân vật kín đáo nhất trong cung hoàng đạo”, nói thêm rằng thần thoại của nó “xin lỗi vì nó đã tồn tại ở đó bởi câu chuyện khi Cua bị Hercules đè bẹp, vì đã kẹp ngón chân của anh ta trong một cuộc thi với Hydra ở Đầm lầy Lerna, Juno đã tôn vinh nó lên bầu trời.”

“Cancer” là một từ cổ có nguồn gốc Ấn-Âu, bắt nguồn từ một gốc có nghĩa là “vết xước”. Ở Ai Cập cổ đại, dấu hiệu của Cancer được hình thành như một con bọ hung, trong khi ở Mesopotamia, nó được đại diện bởi một con rùa. Trong mỗi trường hợp, đại diện động vật của dấu hiệu được coi là “đẩy” mặt trời trên các thiên đường, bắt đầu ngày hạ chí.

Vào ngày hạ chí, Mặt trời đi con đường dài nhất qua bầu trời, và do đó ngày đó có nhiều ánh sáng ban ngày nhất. Khi hạ chí xảy ra ở Bắc bán cầu, cực Bắc nghiêng khoảng 23,4° (23°27´) về phía Mặt trời. Vì các tia sáng Mặt trời bị lệch về phía bắc so với Xích đạo với cùng một lượng, nên các tia sáng thẳng đứng giữa trưa trực tiếp ở phía trên tại chí tuyến (23° 27´N).

Sự thật thú vị về cung hoàng đạo: Song Tử

Nguồn:

_https://justfunfacts.com/interesting-facts-about-cancer/

Bình luận bằng Facebook

comments