Sự thật thú vị về cung hoàng đạo: Song Ngư

0
763

Song Ngư là cung chiêm tinh thứ mười hai và cuối cùng trong cung hoàng đạo.

Song Ngư trong tiếng Latinh có nghĩa là .

Biểu tượng của nó là ♓︎.

Cung hoàng đạo phương Tây truyền thống liên kết Song Ngư với khoảng thời gian từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 20 tháng 3, và cung chiêm tinh này trải dài 330° – 330° kinh độ thiên thể.

Song ngư là cung thủy được tượng trưng bởi hai con cá bơi ngược chiều nhau.

Song Ngư rất thân thiện và thường thấy mình ở bên những người rất khác nhau. Họ vị tha và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác, một ý định rất tốt đẹp miễn là họ không mong đợi gì nhiều ở sự đền đáp. Những người sinh ra với Mặt trời của họ trong cung Song Ngư có hiểu biết trực quan về vòng đời và hình thành mối quan hệ tình cảm đáng kinh ngạc với những người khác trên cơ sở trật tự tự nhiên và các giác quan hướng dẫn họ.

Các hành tinh cai trị cung Song Ngư là sao Hải Vương và sao Mộc, và trực giác là hành tinh phù hợp nhất với loại này.

Đây là một trong những cung hoàng đạo sớm nhất được ghi nhận, với hai con cá xuất hiện cách xa 2300 năm trước Công nguyên trên một nắp quan tài Ai Cập.

Các hiệp hội thần thánh với Song Ngư bao gồm Poseidon/Neptune, Aphrodite, Eros, Typhon, Vishnu và nữ thần Sumer Inann.

Theo một câu chuyện thần thoại Hy Lạp, Song Ngư tượng trưng cho cá, đôi khi là cá mập, mà Aphrodite (cũng được coi là Venus) và con trai của cô là Eros (cũng được coi là Cupid) đã biến đổi để thoát khỏi quái vật TyphonTyphon, “cha đẻ của tất cả quái vật,” đã được Gaia cử đi tấn công các vị thần, khiến Pan phải cảnh báo những người khác trước khi bản thân biến thành cá dê và nhảy xuống sông Euphrates.

Một huyền thoại tương tự, trong đó cá “Pisces” mang Aphrodite và con trai của cô thoát khỏi nguy hiểm, được vang lên trong tác phẩm thơ 5 tập Astronomica của Manilius.

Một huyền thoại khác là một quả trứng rơi xuống sông EuphratesSau đó nó bị cá cuốn vào bờ. Chim bồ câu ngồi trên quả trứng cho đến khi nó nở, từ đó sinh ra Aphrodite. Như một dấu hiệu của lòng biết ơn đối với con cá, Aphrodite đã đưa con cá lên bầu trời đêm.

Vì những huyền thoại này, chòm sao Song Ngư còn được gọi là “Venus et Cupido”, “Venus Syria kiêm Cupidine,” “Venus kiêm Adone,” “Dione” và “Veneris Mater,” sau này là thuật ngữ Latinh chính thức để chỉ mẹ.

Purim, một ngày lễ của người Do Thái, rơi vào lúc trăng tròn trước Lễ Vượt Qua, được thiết lập bởi mặt trăng tròn ở Bạch Dương, theo sau Song Ngư. Câu chuyện về sự ra đời của Chúa Giê-su được cho là kết quả của điểm xuân phân xâm nhập vào cung Song Ngư, khi Đấng Cứu Thế của Thế giới xuất hiện với tư cách là Ngư dân. Điều này song song với việc bước vào Tuổi của Song Ngư.

Tuổi chiêm tinh là một khoảng thời gian trong chiêm tinh học song song với những thay đổi lớn trong sự phát triển của cư dân Trái đất, đặc biệt liên quan đến văn hóa, xã hội và chính trị, và có mười hai tuổi chiêm tinh tương ứng với mười hai cung hoàng đạo. Các tuổi chiêm tinh xảy ra do một hiện tượng được gọi là tuế sai của điểm phân, và một giai đoạn hoàn chỉnh của tuế sai này được gọi là Năm vĩ đại hay Năm Platon khoảng 25.920 năm.

 Với câu chuyện về sự ra đời của Chúa Giê-su trùng với ngày này, nhiều biểu tượng của Cơ đốc giáo cho Đấng Christ đã sử dụng biểu tượng chiêm tinh cho Song Ngư, những con cá. Bản thân nhân vật Christ mang nhiều tính khí và đặc điểm tính cách của một Song Ngư, và do đó được coi là một nguyên mẫu của Song Ngư. Hơn nữa, mười hai sứ đồ được gọi là “những người đánh cá của loài người”, những người theo đạo Cơ đốc ban đầu tự gọi mình là “những chú cá nhỏ”, và một từ mã cho Chúa Giê-su là từ Hy Lạp có nghĩa là cá,
“Ikhthus”. Với điều này, thời kỳ bắt đầu, hay “Tháng tuyệt vời của Song Ngư”, được coi là sự khởi đầu của tôn giáo Cơ đốc. Thánh Peter được công nhận là tông đồ của dấu hiệu Piscean.

Song Ngư là một trong những chòm sao lớn nhất trên bầu trời. Khối lượng lớn của nó – và tiểu hành tinh chính được xem trong hầu hết các nền văn hóa châu Âu theo thời cổ đại Hy Lạp-La Mã như một cặp cá xa nhau được kết nối bằng một sợi dây mỗi con nối với nhau ở đỉnh – nằm ở Bắc bán cầu.

Điểm phân đỉnh, điểm mà đường đi biểu kiến ​​hàng năm của Mặt trời đưa nó về phía bắc của xích đạo thiên thể và từ đó kinh độ thiên thể và độ thăng thiên phải được đo lường, nằm ở cung Song Ngư.

Chòm sao chỉ chứa những ngôi sao mờ nhạt mà không có bất kỳ nhóm nào nổi bật – ngôi sao sáng nhất, Eta Piscium, có cường độ 3,6 độ.

Song Ngư bắt nguồn từ một số thành phần của các chòm sao Babylon Šinunutu4 “chim én lớn” ở phía tây Song Ngư hiện tại, và Anunitum là “Quý bà của Thiên đàng”, tại vị trí của con cá phía bắc. Trong các văn bản của thiên niên kỷ thứ nhất trước Công nguyên được gọi là Nhật ký thiên văn, một phần của chòm sao này còn được gọi là DU.NU.NU (“dây cá hoặc dải băng”).

Sự thật thú vị về cung hoàng đạo: Xử Nữ

Nguồn:

_https://justfunfacts.com/interesting-facts-about-pisces/

Bình luận bằng Facebook

comments