Sự thật thú vị về cung hoàng đạo: Thiên Bình

0
1479

Thiên Bình là cung chiêm tinh thứ bảy trong cung hoàng đạo.

Cung hoàng đạo phương Tây truyền thống Thiên Bình với giai đoạn từ ngày 23 tháng 9 đến ngày 23 tháng 10, và kéo dài 180° -210° kinh độ thiên thể.

Biểu tượng của nó là ♎.

Biểu tượng của quy mô dựa trên quy mô của công lý được tổ chức bởi Themis, nhân cách hóa Hy Lạp về luật thiêng liêng và Custom. Cô trở thành nguồn cảm hứng cho những mô tả hiện đại của Lady Justice.

Trong Thần thoại Hy Lạp, Themis là một trong mười hai con Titan của Gaia và Thiên vương tinh, và người vợ thứ hai của Zeus. Cô cũng gắn liền với các lời tiên, bao gồm cả Nhà tiên tri của Delphi. Một số mô tả cổ điển về Themis mô tả một người phụ nữ trông rất tỉnh táo đang cầm cân. Themis là một nữ thần Trái đất giống như mẹ cô, Gaia, và trong một số câu chuyện, thật khó để nói với hai người xa nhau. Một số miêu tả cổ điển của Themis cho thấy cô đang cầm một thanh kiếm.

Lady Justice là một nhân cách hóa ngụ ngôn về lực lượng đạo đức trong các hệ thống tư pháp. Các thuộc tính của cô ấy là một dấu chấm, vảy và một thanh kiếm. Cô thường xuất hiện như một cặp với Prudentia. Lady Justice có nguồn gốc từ việc nhân cách hóa công lý trong nghệ thuật La Mã cổ đại được gọi là Iustitia hoặc Justitia, người tương đương với Nữ thần Hy Lạp.

Theo nhà văn Manilius, các thẩm phán La Mã được sinh ra dưới dấu hiệu của Thiên Bình.

Thiên Bình là cung hoàng đạo duy nhất được thể hiện bằng một đối tượng (cân) – với các vung mười một đại diện khác được biểu thị bằng một nhân vật động vật hoặc thần thoại.

Thiên Bình là phương thức hồng y của ba cung không khí, những người khác là Song Tử và Bảo Bình.

Các ý nghĩa chính của các hành tinh dưới dấu hiệu này là hòa đồng, hợp lý, và tách ra khi giao dịch với các tình huống.

Mặt trăng được cho là ở Thiên Bình khi Rome được thành lập và điều này dựa trên lối đi lịch sử, nơi nào “Qua Condita Roma”. Tất cả mọi thứ đã được cân bằng dưới cung chính đáng này. Manilius từng nói rằng Thiên Bình là cung “trong đó các mùa được cân bằng”. Cả giờ trong ngày và giờ đêm phù hợp với nhau. Do đó, lý do tại sao người La Mã tin tưởng rất nhiều vào “cung cân bằng”.

Thiên Bình nằm ở Nam Celestial bán cầu. Beta Librae, còn được gọi là Zubeneschamali, là ngôi sao sáng nhất trong chòm sao. Hệ thống ba sao được biết là có các hành tinh.

Thiên Bình được biết đến trong thiên văn học Babylonia như Mul Zibanu (“cân” hoặc “cân bằng”), hoặc thay thế như móng vuốt của bọ cạp. Các vảy được giữ thiêng liêng cho thần mặt trời Shamash, người cũng là người bảo trợ sự thật và công lý.

Nó cũng được coi là móng vuốt của Bọ Cạp ở thời kỳ Hy Lạp cổ đại. Kể từ thời điểm này, Thiên Bình đã được liên kết với luật pháp, công bằng và lịch sự. Trong tiếng Ả Rập zubānā có nghĩa là “móng vuốt của bọ cạp”, và có thể tương tự trong các ngôn ngữ Semitic khác: sự giống nhau về từ ngữ này có thể là lý do tại sao móng vuốt của Bọ cạp trở thành Vảy. Thật vậy, Zubenelgenubi và Zubeneschamali, tên của hai ngôi sao chính của chòm sao, trong tiếng Ả Rập lần lượt có nghĩa là “móng vuốt phía nam” và “móng vuốt phía bắc”. Người ta cũng cho rằng các vảy là ám chỉ thực tế là khi mặt trời đi vào phần này của hoàng đạo vào điểm thu đông, ngày và đêm bằng nhau. Vị trí của Thiên Bình với tư cách là vị trí của điểm phân đã khiến điểm phân được đặt tên là “Điểm đầu tiên của Thiên Bình”, mặc dù vị trí này đã không còn trùng với chòm sao vào năm 730 trước Công nguyên vì tuế sai của điểm phân.

Những người sinh ra dưới cung của Thiên Bình rất ôn hòa, công bằng và họ ghét ở một mình. Quan hệ đối tác là rất quan trọng đối với họ, tìm kiếm một người có khả năng trở thành tấm gương phản chiếu cho chính họ. Những cá nhân này bị thu hút bởi sự cân bằng và đối xứng, họ luôn theo đuổi công lý và bình đẳng, qua cuộc sống, họ nhận ra rằng điều duy nhất thực sự quan trọng đối với họ nằm ở cốt lõi bên trong tính cách của họ. Đây là người sẵn sàng làm bất cứ điều gì để tránh xung đột, giữ hòa bình bất cứ khi nào có thể.

Sự thật thú vị về cung hoàng đạo: Cự Giải

Nguồn: _https://justfunfacts.com/interesting-facts-about-libra/

Bình luận bằng Facebook

comments