Sự thật thú vị về cung hoàng đạo: Xử Nữ

0
1169

Xử Nữ là cung chiêm tinh thứ sáu trong Hoàng đạo.

Xử Nữ trong tiếng latin có nghĩa là trinh nữ.

Biểu tượng của nó là ♍

Cung hoàng đạo phương Tây truyền thống kết hợp Xử Nữ với khoảng thời gian từ 23 tháng 8 đến 22 tháng 9, và dấu hiệu này trải dài từ 150 đến 180 độ của kinh độ thiên thể.

Xử Nữ rất logic, thực tế và có hệ thống trong cách tiếp cận cuộc sống. Cung Thổ này là một người cầu toàn trong tâm hồn và không ngại cải thiện các kỹ năng thông qua thực hành siêng năng và kiên định. Xử Nữ điều khiển hệ thống tiêu hóa, điều này làm cho những cung đất này đặc biệt hòa hợp với các thành phần tạo nên tổng thể – trong thức ăn và mọi thứ khác. Họ siêu ý thức về mọi chi tiết.

Xử Nữ được cai quản bởi sao Thủy, hành tinh truyền thông tin.

Xử Nữ nổi bật trên bầu trời mùa xuân ở bán cầu bắc, có thể nhìn thấy suốt đêm vào tháng Ba và tháng Tư. Là chòm sao hoàng đạo lớn nhất, Mặt trời mất 44 ngày để đi qua nó, lâu hơn bất kỳ chòm sao nào khác. Từ năm 1990 và cho đến năm 2062, điều này sẽ diễn ra từ ngày 16 tháng 9 đến ngày 30 tháng 10. Nó nằm ở góc phần tư thứ ba của bán cầu nam (SQ3) và có thể được nhìn thấy ở vĩ độ giữa + 80° và -80°.

Ngôi sao sáng Spica giúp bạn dễ dàng xác định vị trí của Xử Nữ, vì nó có thể được tìm thấy bằng cách đi theo đường cong của chòm sao Bắc Đẩu /Cái cày tới Arcturus ở Boötes và tiếp tục từ đó theo cùng một đường cong (“đi theo đường vòng cung tới Arcturus và tăng tốc tới Spica ”).

Chòm sao Xử Nữ có nguồn gốc khác nhau tùy thuộc vào thần thoại nào đang được nghiên cứu. Hầu hết các huyền thoại thường coi Xử Nữ là một thiếu nữ có mối liên hệ chặt chẽ với lúa mì. Trong thần thoại Hy Lạp và La Mã, họ liên hệ chòm sao này với Demeter, nữ thần mùa màng của Hy Lạp, hoặc con gái của bà là Persephone, nữ hoàng của Thế giới ngầm. Một liên tưởng khác là với thần thoại về Parthenos (có nghĩa là trinh nữ trong tiếng Hy Lạp), giải thích cách mà chòm sao Xử Nữ thực sự hình thành.

Trong thần thoại và tôn giáo Hy Lạp cổ đại, Demeter là nữ thần thu hoạch và nông nghiệp trên đỉnh Olympian, chủ trì các loại ngũ cốc và sự màu mỡ của trái đất. Cô ấy còn được gọi là Deo (Δηώ).

Trong thần thoại Hy Lạp, Persephone còn được gọi là Kore hoặc Kora là con gái của Zeus và Demeter. Cô trở thành nữ hoàng của thế giới ngầm sau khi bị Hades, vị thần của thế giới ngầm, bắt cóc với sự chấp thuận của cha cô, thần Zeus. Huyền thoại về vụ bắt cóc của cô ấy, việc cô ấy ở lại thế giới ngầm và sự trở lại tạm thời của cô ấy trên bề mặt thể hiện các chức năng của cô ấy như hiện thân của mùa xuân và hiện thân của thảm thực vật, đặc biệt là các loại cây ngũ cốc, sẽ biến mất vào trái đất khi được gieo, nảy mầm từ trái đất vào mùa xuân và được thu hoạch khi phát triển hoàn toàn. Trong nghệ thuật cổ điển Hy Lạp, Persephone luôn được miêu tả mặc áo choàng, thường mang theo một bọc ngũ cốc. Cô ấy có thể xuất hiện như một vị thần huyền bí với một quyền trượng và một chiếc hộp nhỏ, nhưng cô ấy hầu như được đại diện trong quá trình bị Hades mang đi.

Một thần thoại Hy Lạp khác nói rằng Xử Nữ là thiếu nữ Athen Erigone, con gái của Icarius. Sau khi Icarius bị những người chăn cừu của anh ta sát hại trong cơn say, Xử Nữ đã treo cổ tự tử trong đau buồn, trong khi con chó Maera của cô đã ném mình xuống một vách đá trong đau buồn. Zeus hay Dionysus đã thương hại gia đình, và đặt họ lên bầu trời như những chòm sao: Erigone trở thành Xử nữ, Icarius trở thành Bootes, và Maera trở thành Canis Minor.

Mặc dù đây chỉ là một huyền thoại về nguồn gốc của Xử Nữ, nhưng cô ấy được nhìn thấy xuyên suốt trong tất cả các câu chuyện thần thoại. Trong thần thoại Ai Cập, thời điểm Mặt Trời nằm trong chòm sao Xử Nữ đánh dấu sự bắt đầu của vụ thu hoạch lúa mì, do đó kết nối Xử Nữ trở lại với hạt lúa mì. Trong Cơ đốc giáo, Chúa Giê-su được sinh ra với một trinh nữ ở thị trấn Bethlehem (“bánh mì”) – cung Hoàng đạo cổ đại kết thúc bằng chòm sao Leo và bắt đầu với Xử Nữ.

Vào thời MUL.APIN của người Babylon (khoảng thế kỷ thứ 10 trước Công nguyên), một phần của chòm sao này được gọi là “The Furrow”, tượng trưng cho nữ thần Shala và đôi tai bằng hạt của cô ấy. Một ngôi sao trong chòm sao này, Spica, vẫn giữ truyền thống này vì nó là tiếng Latinh có nghĩa là “tai của hạt”, một trong những sản phẩm chính của rãnh Lưỡng Hà. Vì lý do này mà chòm sao đã trở nên gắn liền với khả năng sinh sản. Chòm sao Xử Nữ trong Hipparchus tương ứng với hai chòm sao Babylon: “Cái rãnh” ở khu vực phía đông của Xử Nữ và “Mặt trời của Erua” ở khu vực phía tây. Frond of Erua được miêu tả như một nữ thần đang cầm lá cọ – một mô-típ thỉnh thoảng vẫn xuất hiện trong các bức tranh miêu tả về Xử Nữ sau này.

Chòm sao hoàng đạo lớn nhất là Xử Nữ, với diện tích là 1294,428 độ vuông.

Sự thật thú vị về cung hoàng đạo: Bạch Dương

Nguồn: _https://justfunfacts.com/interesting-facts-about-virgo/

Bình luận bằng Facebook

comments