[18+] Thoát chết dù bị thanh sắt xuyên qua đầu

0
2500

Anh Eduardo Leite (24 tuổi), một công nhân xây dựng ở Brazil đã thoát chết thần kỳ khi bị một thanh sắt dài hơn 1.8 mét rơi trúng và đâm xuyên qua đầu anh.

Ông Luiz Alexandre Essinger – giám đốc bệnh viện Miguel Couto ở Rio de Janeiro cho biết Eduardo Leite được đưa tới bệnh viện trong tình trạng một thanh sắt dài xuyên thủng từ trên đỉnh đầu xuống trán. Sau 5 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy được thanh sắt ra khỏi hộp sọ Eduardo Leite

Eduardo Leite thoát chết kỳ diệu dù bị thanh sắt xuyên qua đầu
Eduardo Leite thoát chết kỳ diệu dù bị thanh sắt xuyên qua đầu

Essinger nói “Anh ấy được đưa tới phòng phẫu thuật, các bác sĩ đã tiến hành mở hộp sọ, xem xét cẩn thận rồi quyết định kéo thanh sắt ra từ phía trước cùng hướng thanh sắt đâm xuyên vào đầu nạn nhân”.

Ông Essinger còn cho biết thêm, khi Leite được đưa tới bệnh viện, Leite vẫn tỉnh táo và còn kể lại những gì đã xảy ra với anh. Sau ca phẫu thuật, Leite đã tỉnh lại và không có dấu hiệu đáng ngại, tuy nhiên Leite chỉ cảm thấy hơi đau.

Ảnh chụp Xquang hộp sọ của Eduardo Leite khi bị tai nạn
Ảnh chụp Xquang hộp sọ của Eduardo Leite khi bị tai nạn

Theo lời Leite kể lại, thanh sắt rơi từ tầng 5 của tòa khi anh đang làm việc, nó xuyên qua chiếc mũ bảo hiểm và đâm từ trên đầu ra phía trước mặt, tuy nhiên cũng may mắn cho anh khi thanh sắt không đâm xuyên trúng mắt. “Đó thực sự là một điều kỳ diệu”, ông Essinger nói.

Lilian Regina da Silva Costa – vợ của Leite kể lại: “Họ nói với tôi, anh ấy nằm lên xe cứu thương với thanh sắt chỉ lên trời. Leite đã giữ thanh sắt cùng với khuôn mặt bê bết máu. Bản thân anh ấy cảm thấy như chẳng có chuyện gì xảy ra. Khi đến bệnh viện, anh ấy còn nói với bác sĩ anh không có cảm giác gì hết. Thật không thể tin được”.

Cũng may mắn cho anh khi thanh sắt không đâm xuyên trúng mắt. “Đó thực sự là một điều kỳ diệu”
Cũng may mắn cho anh khi thanh sắt không đâm xuyên trúng mắt. “Đó thực sự là một điều kỳ diệu”

Chia sẻ với kênh truyền hình Globo TV, ông Ruy Monteiro – ca trưởng ca phẫu thuật thần kinh của bệnh viện cho biết; chỉ cần thanh sắt đi lệch vài cm thì Leite có thể mất 1 mắt và bị tê liệt phần bên trái của cơ thể. Cũng may mắn cho Leite là thanh sắt đã không đi vào khu vực não trung tâm. Dự kiến anh Eduardo Leite sẽ phải ở lại bệnh viện chờ hồi phục ít nhất 2 tuần.

Nguồn: http://dantri.com.vn/c132/s132-631762/thoat-chet-ky-dieu-khi-bi-thanh-sat-xuyen-qua-dau.htm

Bình luận bằng Facebook

comments